Album No nê của Suboi chính thức ra mắt sau 9 năm ấp ủ

Album No nê

Thể loại nhạc rap trong thời gian gần đây đã để lại nhiều ấn tượng tuyệt vời với nhiều chương trình nổi tiếng trên sóng truyền hình như King of Rap, Rap Việt. Những chương trình này thu hút đông đảo người hâm mộ âm nhạc nói chung và hâm mộ nhạc rap nói riêng. Bước ra chương trình, không chỉ các rapper được yêu thích mà ngay cả những ban giám khảo những chiếm được sự quan tâm của mọi người.

Nhắc đến chương trình nhạc Rap Việt mùa 1, mọi người không thể không nhắc đến Suboi, vị giám khảo hài hước được nhiều người yêu thích. Mới đây, Suboi đã chính thức ra mắt album No nê để phục vụ cho những người yêu thích dòng nhạc rap, hãy cùng talrec.com tìm hiểu ngay.

Không ít khán giả sẽ mong chờ âm nhạc của Suboi đại chúng hơn

Được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Suboi tiếp cận và yêu thích dòng nhạc hip hop. Kể từ khi cô chỉ mới 14 tuổi và bắt đầu trình diễn rap từ lúc 15 tuổi. Và sau đó cô nhanh chóng trở thành một trong những rapper nổi tiếng trong giới underground hip hop.

nữ rapper Suboi

Năm 19 tuổi, sau một lần thu âm cùng rapper Rapsoul và KraziNoyze. Suboi đã gây chú ý cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Người sau này đã mời cô gia nhập hãng đĩa Music Faces. Năm 2009, Suboi giành được nhiều chú ý từ khán giả sau hai ca khúc “Xin hãy thứ tha” và “Girls’ Night”. Hợp tác cùng Hồ Ngọc Hà, đẩy mạnh việc ra mắt album đầu tay của mình, Walk năm 2010. Giúp cô trở thành nữ rapper đầu tiên đạt được thành công tại Việt Nam.

Mới đây, sau thời gian dài ấp ủ, Suboi chính thức ra mắt album No nê. Rapper giới thiệu album là cầu nối gắn kết người hâm mộ với mình xuyên suốt hành trình âm nhạc. Sau khi tham gia Rap Việt mùa 1 và thu hút lượng người hâm mộ tăng mạnh. Không ít khán giả sẽ mong chờ âm nhạc của Suboi đại chúng hơn. Để phù hợp với số đông khán giả. Thế nhưng, No nê lại mang đến một câu trả lời rất khác. Khi không có nghệ sĩ khách mời. Lại càng không có những sáng tác thị trường nghe vài lần rồi thôi.

Các bản rap của Suboi là một cõi riêng của rap

Các bản rap của Suboi trong album này vẫn nhất mực là một cõi riêng của rap và được đúc rút ra từ chính hành trình sống lẫn rap của Suboi. No nê được giới thiệu là bức chân dung của tất cả cảm xúc hỉ nộ ái ố mà rapper Sài Gòn đã trải qua trong suốt hành trình vừa qua để có thể làm nên chính cô của hiện tại. “Album lần này đến từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau, trong số đó là việc sử dụng các hương vị để mang lại cho người hâm mộ sự trải nghiệm những hương vị cảm giác xuyên suốt xuất phát từ trái tim của Suboi.

Vị đắng minh họa việc giữ mối day dứt với quá khứ. Vị cay biểu thị sự tức giận. Vị mặn có nghĩa là trải qua những thay đổi đột ngột của tâm trạng. Vị chua tượng trưng cho sự phẫn nộ về một mối quan hệ. Và vị ngọt là đại diện cho hạnh phúc”, phía Suboi chia sẻ về album.

poster album No nê của Suboi

Album No nê có 9 ca khúc được sản xuất tại Mỹ

Album No nê có 9 ca khúc. Đa số được sản xuất ở New York, Mỹ. Bởi 3 nhà sản xuất Zach Golden, Pat Pat Mccusker, Bill Scher. Riêng bản rap cuối cùng được phối bởi Nodey Nguyễn, chồng Suboi. Nếu Công, Cho không, N-Sao?, Bet on me, Sickerrr từng ra mắt trước đó thì Best friend, Lava, Ngày lại ngày, Diều là các sáng tác mới của Suboi cho album.

Lắng nghe hơn 35 phút của No nê, khán thính giả sẽ chiêm nghiệm những lời tâm sự khác nhau về sự thay đổi. Quá trình nuôi dưỡng, tái tạo thế giới nội tâm của Suboi suốt 9 năm qua. No nê đã có mặt trên các nền tảng như Spotify, Apple music, Deezer, Tidal, Amazon music, Kkbox từ ngày 15-7. Ngoài những bản phối đậm chất hip hop với nhiều âm thanh gai góc như cứa vào tai. No nê bước đầu gây ấn tượng bởi giai điệu biến hóa. Khó đoán định và lối chơi chữ “không giống ai” của Suboi.