Bộ nhớ RAM được Oppo cải tiến như thế nào?

Bộ nhớ RAM được Oppo cải tiến như thế nào?

Smartphone đã chứng minh được vị trí của mình trong làng công nghệ hiện nay. Đây dần dần đã trở thành một trong những thiết bị công nghệ hiện đại nhất. Và nó cũng rất giúp ích cho đời sống con người. Làm cho cuộc sống con người trở nên tiện lợi hơ rất hiều. Và cuộc sống không ngừng xoay chuyển. Do đó nhu cầu của con người cũng ngày càng có nhiều hơn. Và cũng được nâng cao hơn trước rất nhiều. Do đó các dòng máy, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho đời sống con người cũng vì vậy mà được cải tiến nâng cấp hơn trước. Việc cải thiện bộ nhớ, bền pin hơn, hay camera rõ nét chất lượng hơ. Và xuất hiện hay được bổ sung thêm các tính năng mới là phương châm của các hãng sản xuất smartphone.

Trong các tính năng đươc nâng cấp và cải thiện theo thời gian, chức năng về bộ nhớ là một trong các chức năng được lưu ý. Con người ngày càng có nhu cầu lưu trữ dự liệu nhiều hơn. Ngoài ra cũng yêu cầu các thiết bị phải chạy nhanh hơn, nhạy hơn, tối ưu hơn. Do đó việc đâu tư xây dựng vào bộ nhớ hay RAM là một trong hướng đi tiềm năng. Mới đây Oppo đã cho ra mắt công nghệ bộ nhớ mới tối ưu hơn. Nó được mang tên RAM+. Và nó được áp dụng vào các dòng máy sau này như Reno6. Điều này cho phép máy chạy nhanh và mượt hơn trước các dòng máy cũ. Hãy cùng talrec tìm hiểu xem có gì tối ưu và tiến bộ hơn trong công nghệ bộ nhớ này nhé.

Tính năng công nghệ mới RAM+

oppo ram

Không lâu sau khi ra mắt công nghệ mở rộng RAM, Memory Expansion Technology. Tại Singapore, Oppo hiện bắt đầu triển khai tính năng tương tự có tên RAM+ cho các thị trường Trung Đông và châu Phi.

Theo PhoneArena, dựa vào tên gọi của nó, RAM+ là công nghệ cho phép người dùng tăng thêm bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của điện thoại. Cách thực hiện của nó là chuyển đổi một số không gian lưu trữ hoặc bộ nhớ trong (ROM) thành RAM ảo. Nhiều RAM hơn có nghĩa điện thoại sẽ chạy nhanh hơn, mượt hơn và nhạy hơn. Trong khi nhiều ROM hơn chỉ giúp ích để mở rộng không gian lưu trữ nội dung đa phương tiện. Hay tài liệu và các loại dữ liệu khác trên trên máy. Đây có thể là một phương pháp tối ưu của Oppo.

Sự ưu việt của tính năng mới này

tăng bộ nhớ ram

Với công nghệ RAM+ mới của Oppo. Người dùng có thể chuyển đổi một phần nhỏ dung lượng lưu trữ của điện thoại thành RAM. Mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào. Và điều này có thể giúp tăng hiệu quả, tốc độ và khả năng đa nhiệm. Mặc dù chỉ là tạm thời. Có ba mức điều chỉnh sẽ có sẵn và người dùng có thể nhận được tối đa 7 GB bộ nhớ RAM bổ sung.

Được biết, tính năng RAM+ sẽ có sẵn trong bản cập nhật tháng 6.2021. Và hiện tại những chiếc điện thoại Oppo hỗ trợ nó gồm có Reno5 Series, Oppo A94 và Oppo A74. Sau khi tải xuống bản cập nhật, người dùng chỉ cần đi tới phần About Phone trong ứng dụng Settings để sử dụng công nghệ. Người dùng sẽ được yêu cầu chọn dung lượng RAM cần thiết. Và khởi động lại thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *