Brisbane trở thành thành phố thứ ba của Australia và là nơi tổ chức Olympic 2032

Brisbane trở thành thành phố thứ ba của Australia và là nơi tổ chức Olympic 2032

Brisbane trở thành thành phố thứ ba ở Úc được chọn đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic. Quyết định đã được các thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) thông qua vào ngày 21/7. Đây là kết quả đáng mong đợi, bởi Brisbane không phải cạnh tranh quyền đăng cai. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã công bố quyết định trước sự chứng kiến ​​của chỉ đại diện của Thành phố Brisbane.

Hãy cùng với chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao quốc tế nhé !

Chủ tịch IOC Thomas Bach công bố Brisbane là thành phố đăng cai Olympic 2032

Cuộc bỏ phiếu kín được tổ chức tại kỳ họp thứ 138 diễn ra tại thành phố Tokyo. Hai ngày trước Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020 với những hạn chế nghiêm ngặt đảm bảo công tác phòng; chống dịch COVID-19. Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe bài trình bày của đại diện thành phố Brisbane. Bao gồm cả video liên kết từ Thủ tướng Úc Scott Morrison.

sân vận động

Thế vận hội mùa hè Olympic 2032 sẽ được tổ chức ở thành phố Brisbane

Thành phố Brisbane và vùng phía Nam bang Queensland của Australia vừa được chọn là nơi diễn ra Thế vận hội mùa hè Olympic 2032.

Sau cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Olympic diễn ra vào chiều nay tại Tokyo. Thành phố Brisbane và vùng phía Nam bang Queensland của Australia; vừa được chính thức chọn là chủ nhà của Thế vận hội mùa hè Olympic 2032. Theo truyền thông Australia, thành phố Brisbane và vùng phía Nam của bang Queenland có nhiều lợi thế. Khi đã có sẵn nhiều cơ sở hạ tầng chất lượng cao phụ vụ thể thao cũng như những phòng nghỉ; nơi lưu trú lý tưởng cho vận động viên và khách du lịch.

Người dân thành phố Brisbane đã bắn pháo hoa ăn mừng

Ngay sau khi đón nhận tin vui, bất chấp thời tiết giá lạnh; người dân thành phố Brisbane đã bắn pháo hoa và tổ chức ăn mừng ở khu vực trung tâm thành phố.

Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định. Australia rất vinh dự khi lần thứ 3 trở thành chủ nhà của Olympic và lần thứ 2 là chủ nhà của Paralympic. Thủ tướng Scott Morrison nhấn mạnh, đây là một ngày lịch sử không chỉ với thành phố Brisbane. Bang Queensland mà đối với cả đất nước Australia.

“IOC vinh hạnh được công bố Olympic lần thứ 35 sẽ được tổ chức tại thành phố Brisbane, Australia”, Bach nói.

Brisbane được nhận số phiếu khá cao

Brisbane nhận được 72/80 phiếu thuận, năm phiếu chống và ba phiếu trống trong cuộc bầu chọn của IOC.

ăn mừng

“Tôi nghĩ, trên hết, niềm đam mê và yêu quý thể thao mà người dân Australia. Thể hiện sẽ là yếu tố để tin Brisbane sẽ thành công. Các bạn có thể cảm thấy điều đó trong buổi thuyết trình và tôi đã nhận thấy nó trong chuyến thăm cách đây vài năm”, Bach nói tiếp.

Theo kế hoạch, Olympic 2032 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 – 8/8/2032 và tiếp sau đó sẽ là Paralympic.

Các hoạt động thể thao trong khuôn khổ các sự kiện này không chỉ diễn ra ở thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland mà sẽ được diễn ra tại hơn 30 địa điểm thuộc ở các vùng khác của bang này, bao gồm Gold Coast, Sunshine Coast, Logan, Ipswich và Redland.

Trước Brisbane, thành phố Melbourne của Australia từng là chủ nhà của Olympic 1956 và thành phố Sydney là chủ nhà của Olympic 2000

Từng có hai thành phố của Australia đăng cai Olympic. Đó là Melbourne vào năm 1956 và Sydney vào năm 2000.

Sau Olympic 2021 tại Tokyo, đại hội tiếp theo sẽ được tổ chức tại Paris vào năm 2024, còn Olympic 2028 sẽ diễn ra tại Los Angeles.