Buổi tập đầu tiên đầy hứng khởi của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Buổi tập đầu tiên đầy hứng khởi của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đã thấy được sự phát triển rất mạnh mẽ. Bóng đá nam đánh bại Malaysia tại Mỹ Đình, qua đó dành chứ vô địch AFF Cup 2018 một cách đầy thuyết phục. Bóng đá nữ Việt Nam thậm chí còn làm tốt hơn với lần thứ 6 vô địch ở các kỳ SEA Game. Những chiến công vô cùng quan trọng đã tô điểm thêm cho lịch sử thể thao nước nhà. Và mới đây, một tín hiệu đáng mừng từ đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia khi đã có buổi tập đầu tiên vô cùng thoải mái dù trong tình hình dịch Covid-19 đang rất căng thẳng. Dù chưa có đủ quân số, thế nhưng chắc chắn đây sẽ là bước đà rất lớn để đội tuyển hướng tới những danh hiệu tiếp theo.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam là đội tuyển bóng đá nữ của Việt Nam. Do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý. Sau khi trải qua chiến tranh, thống nhất đất nước và xây dựng lại kinh tế. Năm 1990 đội tuyển nữ Việt Nam được thành lập. Nhưng cũng phải tới năm 1997 thì đội tuyển nữ Việt Nam mới có trận thi đấu đầu tiên.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại được coi là một trong hai đội bóng đá nữ mạnh nhất của Đông Nam Á cùng với Thái Lan. Đội tuyển đã giành 6 huy chương vàng Sea Games. Và 3 lần vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á.

Ở cấp độ châu lục, Đội tuyển nữ Việt Nam được cũng đánh giá chỉ kém hơn top 5 đội bóng mạnh vượt trội ở châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Úc), tuy nhiên đội chưa từng vượt qua vòng bảng Asian Cup và đã hai lần bỏ lỡ cơ hội được tham dự World Cup 2015 và 2019 về tay Thái Lan. Thành tích tốt nhất của Đội tuyển nữ Việt Nam là hạng 4 tại Đại hội Thể thao châu Á 2014.

Các cầu thủ và ban huấn luyện vẫn chưa thể tập trung đầy đủ

Trong buổi tập sáng nay, chỉ có 25 vận động viên ra sân tập do 9 vận động viên. Và hai huấn luyện viên của TP Hồ Chí Minh vẫn đang trong giai đoạn thực hiện cách ly theo quy định sau khi tới Hà Nội. Dự kiến, ngày 23/7, quân số đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đầy đủ với 34 vận động viên. Trước đó, các cầu thủ đã dành 15 phút tập trong phòng gym. Ngoài Phạm Thị Tươi tiếp tục tập riêng cùng bác sỹ. Các cầu thủ còn lại giành gần 45 phút thực hiện các bài khởi động. Và thể lực sức bền với HLV cedric cùng các trợ lý.

Các cầu thủ và ban huấn luyện vẫn chưa thể tập trung đầy đủ

Ở phần còn lại của buổi tập, các cầu thủ tiếp tục thực hiện giáo án cùng HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý. Nhiệt độ ngoài trời trong buổi tập sáng nay dù trên 30 độ nhưng không có nắng. Không khiến các cầu thủ mất nhiều sức. Toàn đội đều thể hiện tinh thần đầy hứng khởi khi được ra sân tập sau một thời gian dài dừng các giải quốc gia.

Kế hoạch tập luyện của ĐT nữ Quốc gia

Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia được chia ra ba giai đoạn. Trong đó giai đoạn đầu tiên các cầu thủ sẽ tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 1/8, toàn đội dự kiến di chuyển đi Quảng Ninh. Tập huấn ở Cẩm Phả có bãi biển giúp các cầu thủ thay đổi không khí trong khoảng hai tuần. Ở giai đoạn tập huấn cuối cùng trong nước. Toàn đội sẽ quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Để chuẩn bị những vấn đề thể lực chuyên môn.

Dự kiến đầu tháng 9, nếu thuận lợi, toàn đội sẽ đi tập huấn nước ngoài với hai trận đấu giao hữu. Ngày 6/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Tajikistan trước năm ngày. Để làm quen khí hậu và sân tập trước khi chính thức bước vào tham dự giải.