Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy giúp gặt hái nhiều thành công

Phong thủy bàn làm việc

Phòng làm việc luôn là nơi chúng ta dành phần nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề thường ngày. Đó là nơi đưa ra những quyết định giúp sự nghiệp của chúng ta thăng tiến, thành công. Việc phong thủy trong phòng làm việc luôn là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Cách bố trí hợp lý cùng với phong thủy hợp với mệnh, độ tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho người đó. Sau đây hãy cùng talrec tìm hiểu những cách bố trí phòng làm việc theo đúng phong thủy nhằm giúp gặt hái được nhiều thành công, may mắn.

Bàn làm việc nên được đặt hướng ra cửa

Theo phong thủy, bàn làm việc nên hướng ra cửa. Bởi vì cửa là nơi luồng khí và năng lượng vào ra của toàn bộ khu vực văn phòng. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp chúng ta có được tinh thần tỉnh táo, sảng khoái.

Ngược lại, đặt bàn làm việc quay lại với cửa sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng, mất tập trung, dễ mắc sai lầm.

Bàn làm việc cần được bố trí “điểm tựa”

Bố trí điểm tựa sau bàn làm việc

Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu. Những điểm tựa này được ví như quý nhân phù trợ, giúp người làm việc cảm thấy yên tâm, tập trung. Từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc.

Không nên đặt các bàn làm việc đối diện nhau

Bố trí bàn làm việc đối diện nhau khiến người làm việc cảm thấy không thoải mái, không tập trung. Hơn nữa còn ảnh hưởng xấu đến công việc. Tuy nhiên, do diện tích chật hẹp cũng như tính chất công việc, nhiều văn phòng vẫn bố trí bàn làm việc theo kiểu này. Để hóa giải, bạn nên bố trí một vài chậu cây ở giữa để ngăn cách.

Nên lưu ý đến các vị trí đặt các thiết bị điện trên bàn làm việc

Bạn không nên bố trí bàn làm việc cạnh máy in, máy photocopy, máy chủ. Vì từ trường từ các máy này tương đối mạnh. Làm việc trong môi trường này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và từ trường của chính bạn.

Nếu buộc phải đặt máy in, máy photocopy và máy chủ trong văn phòng, bạn nên đặt một chậu cây có tán lá rộng ở giữa. Và thường xuyên thay đổi chậu cây.

Các vật dụng lặt vặt hoặc thùng rác lớn không nên đặt cạnh bàn làm việc

Thùng rác hay những đồ đạc không dùng đến để lâu trong văn phòng sẽ hấp thụ những luồng khí xấu. Điều đó làm ảnh hưởng đến tài lộc của người làm việc.

Cần dọn dẹp thường xuyên để giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng

Phong thủy trong văn phòng rất chú trọng đến sự di chuyển của các luồng khí trong không gian làm việc. Muốn tài vận dồi dào, sự nghiệp thăng hoa, bạn hãy chú ý dọn dẹp, vệ sinh bàn làm việc thường xuyên.

Các tập hồ sơ bừa bộn, những vật dụng sắp đặt không quy củ sẽ làm cản sự di chuyển của các luồng khí. Không những thế, việc bày bừa, lộn xộn trên bàn làm việc cũng gây mất tập trung trong công việc.

Nên trang trí thêm cây cảnh, đèn bàn để tiếp thêm năng lượng làm việc

Bàn làm việc nên được đặt tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không có ánh sáng tự nhiên thì bạn cần bật đèn thường xuyên. Điều này để đảm bảo ánh sáng cho không gian làm việc. Ngoài ra, bạn nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi, bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống. Cũng như cung cấp bầu không khí trong lành tại nơi bạn làm việc.

Ánh sáng nơi làm việc quá yếu sẽ khiến người làm việc trở nên lười biếng, tiêu cực và dễ nảy sinh suy nghĩ bi quan.

Nên trang trí cây xanh, đèn bàn trên bàn

Chú ý bài trí không gian làm việc có đủ ngũ hành

Một không gian làm việc có đủ ngũ lành cũng góp phần mang lại nguồn vượng khí. Điều này để giúp người làm việc thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy lưu ý trang bị, sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp phong thủy bàn làm việc. Quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành như sau:

  • Kim: Đồ kim loại, đồng hồ…
  • Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…
  • Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước…
  • Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng
  • Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…

Không kê bàn giữa phòng làm việc

Nếu bạn đặt ở vị trí này thì địa thế phong thủy bàn làm việc lại thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho bạn thiếu cảm giác an toàn cũng như theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập; không được nâng đỡ, chiếu cố từ quý nhân.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phòng thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất. Chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.