Cảnh báo bảo mật từ Windows được nâng cấp

biểu tượng windows

Con người ngày càng tạo ra nhiều thành tựu khoa học kĩ thuật. Và con người cũng ngày càng biết cách ứng dụng các thành tựu này vào đời sống. Từ đó cải thiện đời sống của chính mình. Không những vậy nó còn tạo ra một trong những kỉ nguyên công nghệ phát triển vượt bậc chưa từng có. Các có nhiều thiết bị công nghệ tiên tế được cho ra đời. Trong đó không thể không đến máy tính bàn, laptop, smartphone, máy tính bảng,… Ngoài ra còn có nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến khác.Bên cạnh việc mong muốn cải thiện cuộc sống nhờ sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, nhu cầu bảo mật ngày càng cao. Điển hình là các hệ thống cảnh báo có sẵn trong các hệ điều hành .

Windows chính là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất. Và do đó hệ thống bảo mật của hệ thống là vô cùng quan trọng. Hệ thống cảnh báo từ chính hệ thống và có sẵn từ phần mềm diệt virus có thể phần nào giúp máy tính tránh được sự cố bảo mật. Và việc cải thiện hệ thống cảnh báo bảo mật này được chú trọng qua từng bản cập nhật. Hệ thống điều hành windows 11 sắp được ra mắt mới đây cũng được chú trọng xây dựng hệ thống cảnh báo. Nó vừa giúp cải thiện bảo mật vừa tránh các sự cố cho dữ liệu của bạn. Hệ thống này dần được hoàn thiện từ chức năng cho đến giao diện. Hãy cùng talrec tìm hiểu cụ thể hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Hộp thoại cảnh báo trong Windows?

windows 10

Microsoft có kế hoạch hiện đại hóa các hộp cảnh báo trên phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất. Mà công ty dự kiến phát hành chính thức vào mùa thu năm nay. Theo WindowsLastest, hộp thoại cảnh báo Windows này được hiển thị khi có điều gì đó không mong muốn.Từ đó yêu cầu người dùng hành động ngay lập tức. Ví dụ, Windows 10 đi kèm với một tính năng giúp người dùng tránh nguy cơ mất dữ liệu khi thiết bị của họ sắp hết pin.

Được biết, hộp thoại cảnh báo trên Windows 10 hiện sử dụng giao diện người dùng Metro của Windows 8. Nhưng thiết kế này dường như đang được cập nhật với các điều khiển WinUI.

Các cập nhật trong hệ thống cảnh báo

cảnh báo windows

Trong bản dựng xem trước mới nhất, Microsoft đang cập nhật giao diện của một số hộp thoại cảnh báo hệ thống. Chẳng hạn có thể kể đến như hộp thoại cảnh báo pin yếu. Tương tự như vậy, một hộp thoại cảnh báo mới sẽ được sử dụng khi người dùng thay đổi cài đặt hiển thị của mình. Công ty đang dần thay thế các hộp thoại Windows 8 bằng thay thế WinUI và modern của họ. Mặc dù nhiệm vụ vẫn chưa hoàn thành. Ví dụ, hộp thoại cho phép người dùng đổi tên PC vẫn dựa trên thiết kế metro của Windows 8.

Microsoft xác nhận họ sẽ cập nhật một số hộp thoại cảnh báo hệ thống trong các bản dựng xem trước sắp tới. Trong bản cập nhật xem trước Windows 11 gần đây nhất. Microsoft đã khôi phục hỗ trợ cho các chế độ Power trong ứng dụng Settings. Windows đặt các thiết bị thành gói nguồn “Balanced” theo mặc định. Nhưng người dùng luôn có thể chuyển đổi giữa gói hiệu suất cao và tiết kiệm điện.