“Chuyến xe yêu thương” giúp hàng trăm gia đình khó khăn mỗi ngày tại Cần thơ

“Chuyến xe yêu thương” giúp hàng trăm gia đình khó khăn mỗi ngày tại Cần thơ

Trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 tại TP. Cần Thơ, chương trình “Chuyến xe yêu thương” đã được tổ chức bởi các đoàn viên thanh niên. Nhằm mục đích hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19. Đặc biệt là trong thời kỳ địa phương còn nhiều khó khăn và thực hiện giãn cách xã hội. Ban điều hành kế hoạch cho biết, chương trình chính thức nhận vật tư hỗ trợ từ ngày 17/7 với mục tiêu kép, vừa tiêu thụ nông sản mà nông dân trong vùng còn tồn tại trong đợt dịch Covid-19, vừa trao tặng món quà yêu thương của cộng đồng đối với những người đang gặp khó khăn trong thời kì đại dịch.

Chuyến xe chở yêu thương đến nơi phong tỏa và khu cách ly

Chuyến xe chở yêu thương đến nơi phong tỏa và khu cách ly

Trước khó khăn về mặt đời sống của nhiều người dân trong thời gian giãn cách xã hội, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Công đoàn ngành GD-ĐT TP.Cần Thơ và Trường THPT Thái Bình Dương tổ chức chuỗi hành trình “Chuyến xe yêu thương”. Nhằm chở nhu yếu phẩm đến tặng bà con đang chật vật ăn đong từng ngày ở nơi phong tỏa.

Mặt hàng hỗ trợ chủ yếu là các loại rau củ, gạo, trứng, sữa… Mỗi lần triển khai, chuyến xe yêu thương dừng chân tại 2 – 3 điểm. Trao tặng từ 150 – 200 suất quà. Với thông điệp “đến các nơi cần nhu yếu phẩm”. Phạm vi lộ trình không chỉ trong nội ô mà còn ra khu vực ngoại thành. Các phần hỗ trợ đều được phân chia sẵn. Với những điểm nóng trong khu phong tỏa và cách ly thì các suất quà sẽ chuyển giao cho tổ an toàn Covid-19 ở địa phương cùng lực lượng chức năng tiếp tế lại cho bà con bằng cách hợp lý nhất. Những khu vực khác thì đoàn viên thanh niên các đơn vị sẽ tiếp nhận. Sau đó sẽ trao riêng cho từng trường hợp.

“Đối tượng chương trình hướng đến là tất cả bà con đang gặp khó khăn. Đặc biệt là người dân nơi phong tỏa và khu cách ly. Và các em sinh viên gặp khó khăn chưa thể về nhà, các đoàn viên mất việc; bà con thu nhập thấp lao đao vì ảnh hưởng dịch Covid-19”. Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó bí thư Thành đoàn cho biết thêm “Chuyến xe yêu thương” khởi hành từ chiều 17.7 và sẽ không ngừng lăn bánh khi tình hình giãn cách xã hội còn kéo dài.

Chương trình thực hiện được mục tiêu kép

Chương trình thực hiện được mục tiêu kép

Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường THPT Thái Bình Dương, cho biết thêm ngoài ý nghĩa giúp bà con khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội. Chương trình còn có chủ đích ban đầu là giải cứu nông sản giúp nông dân. Hầu hết nông phẩm mang đi hỗ trợ đều được mua ở các vùng ven nội thành, vùng nông thôn đang gặp trở ngại về vấn đề tiêu thụ và lưu thông hàng hóa.

Chia sẻ cảm xúc khi đã vận chuyển 4 tấn bắp đến chỗ tập kết hàng hóa hỗ trợ “Chuyến xe yêu thương”, ông Huỳnh Văn Chiến – Giám đốc Hợp tác xã Thân Thiện, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ – cho biết, Ban điều hành “Chuyến xe yêu thương” đã mua của Hợp tác xã 1 tấn bắp, với chi phí là 4 triệu. Hợp tác xã hỗ trợ riêng “Chuyến xe yêu thương” 3 tấn bắp. Để chia sẻ khó khăn cho bà con vùng dịch. Ông Chiến bày tỏ sự vui mừng khi được chung tay góp cùng những “Chuyến xe yêu thương”. Để hỗ trợ cho bà con vượt qua đại dịch.

Trước đó, Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương cũng hỗ trợ nguồn nhân lực thực hiện mô hình “Bếp ấm”; hỗ trợ 1,6 tỷ đồng trong năm 2020. Để thực hiện trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong chương trình “Chuyến xe mơ ước”. Và xây dựng nhà tình thương trên địa bàn, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt… Được biết, trong năm 2021, Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương tiếp tục cam kết đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện của TP. Cần Thơ với kinh phí 1,3 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *