Đại diện boxing nữ Việt Nam dừng bước trước nhà cựu vô địch châu Âu

Đại diện boxing nữ Việt Nam dừng bước trước nhà cựu vô địch châu Âu

Bộ môn boxing ở kỳ Olympic Tokyo có sự hiện diện của những đối thủ rất mạnh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây sẽ là thử thách rất lớn cho những tay đấm của chúng ta. Với việc lần đầu tham dự một sự kiện thể thao lớn nhất thế giới như Olympic, những áp lực tâm lý dành cho Nguyễn Thị Tâm là không thể tránh khỏi. Dù đã thi đấu rất xuất sắc để giành tấm vé dự Olympic, thế nhưng đối đầu với Tâm lại là võ sỹ boxing dày dặn kinh nghiệm như Stoyka Krasteva. Trước đối thủ rất mạnh, Nguyễn Thị Tâm thi đấu rất kiên cường và chịu thất bại sát nút 2-3.

Những đối thủ đáng gờm của Nguyễn Thị Tâm

Buse Naz Çakıroğlu (Thổ Nhĩ Kỳ) – Á Quân thế giới 2019

Với việc VĐV Liliya Aetbaeva – đương kim vô địch thế giới 2019 hạng 51kg không tham dự kỳ Olympic lần này, tay găng giành vị trí Á Quân, nữ võ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Buse Naz Çakıroğlu nghiễm nhiên trở thành ứng cử viên số 1 của tấm huy chương vàng.

Buse Naz Çakıroğlu (Thổ Nhĩ Kỳ) – Á Quân thế giới 2019

Nhà đương kim Vô địch Châu Âu và Đại hội Thể thao Châu Âu (European Games) năm nay 25 tuổi. Là 1 trong 6 vận động viên thuộc đội tuyển Boxing Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Olympic Tokyo năm nay.

Mary Kom (Ấn Độ)

Là võ sĩ lớn tuổi nhất ở hạng 51kg (38 tuổi). Bảng thành tích thế giới của Mary Kom bắt đầu khi những võ sĩ như Nguyễn Thị Tâm, Huang Hsiao-wen, Buse Naz Çakıroğlu còn đang … học tiểu học.

Kom là một trong những vận động viên nữ tiêu biểu của Boxing Ấn Độ khi từng giành 6 HCV Thế giới. Từ những năm 2002, 2005, 2006, 2008, 2010 và 2018. Cùng với đó, thành tích tốt nhất tại Olympic của cô là tấm huy chương đồng năm 2012 tại London.

Dù đã thuộc vào hàng “lão tướng” nhưng với kinh nghiệm mà Mary Kom có được. Tay găng Ấn Độ hoàn toàn không phải đối thủ lý tưởng cho những người mới bắt đầu hành trình Olympic như Nguyễn Thị Tâm.

Nguyễn Thị Tâm đã thi đấu rất tốt nhưng không thành công

Trong ngày hôm nay 25/7, bắt đầu từ 9h00 sáng. Môn Boxing tại Olympic Tokyo sẽ tiến hành thi đấu vòng 1/16 ở 3 hạng cân: -51kg nữ, -63kg và -63kg nam. Đại diện thứ 2 của Boxing Việt Nam – nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm sẽ thượng đài ở hạng cân dưới 51kg với đối thủ người Bulgari – Stoyka Krasteva.

Nguyễn Thị Tâm đã thi đấu rất tốt nhưng không thành công 

Đối thủ của Nguyễn Thị Tâm, nữ võ sĩ sinh năm 1985 Stoyka Krasteva từng 2 lần Vô địch Châu Âu (2014, 2018), 2 lần HCB giải Vô địch Thế giới (2016, 2018). Tay đấm này giành vé tham dự Olympic sau khi vượt qua vòng loại Châu Âu.

Krasteva chủ động ép đài trước ngay đầu hiệp 1. Nguyễn Thị Tâm chủ yếu sử dụng các đòn phản tay sau khi đối thủ áp sát. Tốc độ của Nguyễn Thị Tâm bắt đầu có lợi thế trước đối thủ người Bulgari. Sang hiệp 2, hai võ sĩ bắt đầu áp sát nhiều hơn. Krasteva liên tiếp có các đòn chọc tay trước. Nguyễn Thị Tâm bị nhắc nhở ra đòn vào gáy.

Krasteva liên tiếp có các cú chọc thẳng chính xác, Tâm đáp trả bằng các combo đòn dài hơn. Ban huấn luyện yêu cầu Nguyễn Thị Tâm tấn công chắc đòn hơn. Tâm có 2 đòn phản tay sau chính xác. Trận đấu kết thúc. Chung cuộc 3/5 giám khảo chấm thắng điểm cho Stoyka Krestova. Nguyễn Thị Tâm chính thức dừng bước ở vòng 32 võ sĩ tại Olympic Tokyo.