Đỉnh Cao Cát – Địa điểm du lịch đậm chất thiên nhiên

Du lịch Bình Thuận

Nhiều người Việt Nam chúng ta thích du lịch đến các vùng biển. Nhưng không nên bỏ qua các vùng núi. Đỉnh Cao Cát ở Bình Thuận được coi là một khung cảnh thiên nhiên và nơi ấy được xem là địa điểm du lịch được du khách đánh giấ rất cao. Thậm chí Đỉnh Cao Cát còn được nhiều du khách ví như một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mỹ. Vậy nơi đây có gì đặc biệt. Ngay bây giờ hãy cùng kênh talrec.com chúng tôi tìm hiểu về địa điểm du lịch lý tưởng này nhé. Chắc chắn rằng điều này sẽ đánh thức được đam mê du lịch trong bạn đấy.

Đỉnh Cao Cát ở bắc đảo Phú Quý

Đỉnh Cao Cát được du khách so sánh với vách núi trong công viên địa chất nổi tiếng Grand Canyon của Mỹ, do có hình thù tương tự.

Đỉnh Cao Cát nằm ở phía bắc đảo Phú Quý, là một trong những ngọn núi cao nhất trên đảo, cao 106 m so với mặt nước biển. Tại đây có những vách đá hình dạng đặc biệt. Có rãnh ngang do phong hoá, trở thành điểm check-in không nên bỏ qua khi đến thăm Phú Quý. Nơi đây được du khách so sánh với thung lũng trong công viên địa chất Grand Canyon, Mỹ.

Đỉnh Cao Cát ở bắc đảo Phú Quý

Sau khi leo một con dốc khá cao để lên đến đỉnh. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình và tầm nhìn bao quát bắc đảo. Và ngắm nhìn những tuyệt tác do gió và nham thạch núi lửa để lại, xa xa là những mái nhà tại xóm đảo Long Hải.

Thoạt nhìn, vị trí check-in giống Grand Canyon trông khó di chuyển, rất cheo leo. Tuy nhiên, có một con đường mòn dẫn từ chùa ra đến núi. Xung quanh dựng rào chắn và chỗ du khách leo lên tạo dáng không quá cao.

Không chỉ có cảnh quan độc đáo, núi Cao Cát còn được người dân địa phương coi là ngọn núi thiêng. Do có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát nằm trên đỉnh. Trên núi còn có chùa Linh Sơn nổi tiếng linh thiêng xây từ thế kỷ 20. Nếu ghé qua đây, bạn chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo.

Chia sẻ của du khách

Hoàng Vũ, 29 tuổi, ghé thăm đảo Phú Quý trong tháng 5. Rất ấn tượng với cảnh quan tại đỉnh Cao Cát. “Tính từ khi Covid-19 bùng phát, mình không ra nước ngoài, chỉ đi được trong nước, Phú Quý vừa tròn là địa điểm thứ 20 tôi đến trong 2 năm qua. Đỉnh Cao Cát là địa điểm tôi tìm được sau khi tham khảo các thông tin trên mạng và người dân địa phương. Những mỏm đá có hình thù đặc biệt tạo nên một điểm check-in hoành tráng đối với người yêu mạo hiểm như tôi”, Vũ chia sẻ.

Chia sẻ của du khách

Để đến đỉnh Cao Cát, du khách có thể thuê xe máy với giá 100.000 đồng/ngày từ xã đảo Tam Thanh. Từ đây, khách di chuyển mất khoảng 10 phút, quãng đường dài khoảng 5 km. Ngoài Cao Cát, Phú Quý còn có nhiều trải nghiệm du lịch cho khách như chèo SUP với giá khoảng 250.000 đồng/giờ, giúp du khách cảm nhận rõ nhất vẻ hoang sơ của nơi được mệnh danh là viên ngọc thô của Bình Thuận.

Giới thiệu những địa điểm du lịch khác tại Bình Thuận

Cù Lao Câu

Cù Lao Câu là một hòn đảo mởi nổi lên ở giữa biển. Tùy theo từng bến đi những trung bình ghe máy đi bộ 40 phút. Cù Lao Câu có chiều dài trên 1500m và nơi rộng nhất gần 700m, nơi cao nhất hơn 7m. Ở trên đảo có những hàng vạn khối đá có nhiều màu sắc, hình thù khác nhau. Được xếp chồng vào nhau khá kỳ thú với điều kiện quan sát hết sức kỹ xão.

Cù Lao Câu hay còn gọi là hòn Cau – có giá vé thuyền đến đi là 250k. Buổi sáng sớm thì đầu giờ chiều bạn có thể đi về đất liền. Nước biển xanh, trong vắt nhìn được tới đáy nên thích hợp cho những bạn đam mê lặn biển ngắm san hô.

Mũi Kê Gà

Mũi Kê Gà còn được gọi là mũi Khe Gà – một địa điểm nổi tiếng đáng tham quan nổi tiếng ở Bình Thuận. Đây chính là  một mũi đất nhô ra biển Đông cách thành phố Phan Thiết khoảng 40 km về phía tây nam. Mũi Kệ Gà chỉ cách đất liền khoảng 500 mét. Nơi này còn có một dải cát hiện ra nối mũi Kê Gà vào đất liền khi thủy triều xuống.