Du lịch Phong Nha – Đậm chất hoang dã từ thiên nhiên

Du lịch Phong Nha

Hôm nay chúng tôi kênh talrec.com chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Địa điểm du lịch tại Phong Nha. Đây chắc hẳn là địa điểm du lịch phù hợp đối với những người yêu thích sự hoang dã của tự nhiên. Nơi đây được tạo hóa bạn tặng cho vẻ đẹp thật nhất và chắc chắn rằng ai cũng rất muốn được đặt chân tới Phong Nha này. Bên cạnh đó Phong Nha tập trung nhiều động vật hoang dã mà chúng ta ít khi đượ thấy. Do đó nơi đây vô cùng đáng để chúng ta có thể xách vali đến du lịch. Để biết thêm các địa điểm du lịch tại Phong Nha thì hãy cung chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi

 Đến Phong Nha, ngoài tham quan hang động. Du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan, bổ sung kiến thức khoa học tại Núi Đôi, Vườn thực vật.

Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã. Du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng 5 km về hướng tây nam. Và cách đường 20 Quyết Thắng về phía đông.

Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi

Khu vườn có tổng diện tích hơn 20 ha được hình thành bởi sự hỗ trợ của Hội động vật Frankfurt và vườn thú Cologne của Đức. Nơi đây có giá trị tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên, địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học. Trú ngụ trong khu rừng trên núi đá vôi này là 87 loài động vật có xương sống. Gồm 12 loài thú, 25 loài chim, 19 loài cá, 20 loài bò sát, 12 loài lưỡng cư và 234 loài thực vật bậc cao (thuộc 170 chi và 74 họ).

Chức năng của nơi này là phục hồi tập tính hoang dã cho các loài thú linh trưởng. Và một số loài động vật trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ngoài ra, bên trong khu rừng còn có hang Thông tin. Từng được sử dụng như một pháo đài của quân dân Việt Nam. Để bảo vệ và vận hành hệ thống thông tin liên lạc, phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Vườn thực vật Phong Nha

Nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 12 km và nằm trên đường 20 Quyết Thắng. Vườn thực vật rộng hơn 40 ha là điểm đến cho du khách muốn tìm hiểu kỹ hơn các loài động thực vật quý được bảo tồn tại vườn quốc gia. Cũng như tận hưởng cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành. Trong khuôn viên vườn, gần khu vực cửa vào trưng bày xác bom và một số hình ảnh về chiến trường Trường Sơn huyền thoại.

Có 2 lộ trình tham quan cho khách lựa chọn. Đều xuất phát từ Nhà trưng bày. Đây là nơi lưu giữ mô hình, xác ướp của các loài động vật, côn trùng đặc trưng có trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Từ đây, du khách có cái nhìn tổng thể và trang bị một số kiến thức trước khi bắt đầu hành trình. Lộ trình thứ nhất dài 2,5 km dành cho tất cả các khách bao gồm các địa điểm theo tuyến: Nhà trưng bày – Vườn ươm – Hồ Vàng Anh – Cây sao trăm tuổi – Đồi Vọng Cảnh – Thác Gió. Giá vé cho lộ trình này là 40.000 đồng/khách, phù hợp với đối tượng gia đình có trẻ em.

Vườn thực vật Phong Nha

Lộ trình thứ hai dài hơn và chỉ áp dụng cho khách tham quan theo tour đặt trước hoặc đi cùng hướng dẫn viên. Bao gồm các địa điểm theo tuyến: Nhà trưng bày – Thác Gió – Thác Tiến – Cây Gúa cổ thụ – Hang Đạn – Cây sao trăm tuổi – Hồ Vàng Anh. Giá vé là 80.000 đồng/khách.

Những nơi đẹp khác tại Phong Nha

Động Thiên Đường là một điểm đến hấp dẫn khi đến với Phong Nha. Thiên Đường là một trong những động khô dài nhất Châu Á với chiều dài 31,4km. Được khai thác 1km đầu tiên trong động với những cầu thang gỗ hiện đại và an toàn. Hệ thống đèn chiếu sáng được trang bị trong hang sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ. Và lung linh nhất. Giá tham quan động không bao gồm phí dịch vụ xe điện.

Thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, động Phong Nha từng được xem là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam. Được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới. Bạn sẽ mua vé từ Trung tâm Du lịch Phong Nha. Lên thuyền dọc theo sông Son hơn 30 phút để tới động. Bạn sẽ tiếp tục được thuyền đi vào sâu trong động. Và đi bộ khoảng 500m thăm thú trong hang trước khi lên thuyền trở về Trung tâm du lịch. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của bạn khi lướt nhẹ trên thuyền rồng. Và chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời của thiên nhiên.