Hạnh phúc từ những “lớp học yêu thương” cho trẻ em nghèo tại Quảng Trị

Những 'lớp học yêu thương' ở Quảng Trị dành cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

Nhằm xây dựng nền tảng kiến ​​thức vững chắc cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh học lực yếu …, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều lớp học bổ ích, ý nghĩa góp phần trang bị kiến thức cho các em chuẩn bị bước vào lớp 1. Qua đó tạo nên một mùa hè vui tươi và thú vị cho các em. Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều mô hình như “Lớp học yêu thương” hay “Lớp học cho em” hay “Lớp học thân thiện” cho học sinh khó khăn từ mẫu giáo đến tiểu học. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin về đời sống giới trẻ nhé.

‘Lớp học yêu thương’ dành cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

Lớp học yêu thương dành cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

Ngày 14.7, Theo Tỉnh đoàn Quảng Trị, nhằm trang bị kỹ năng cần thiết cho các em thiếu nhi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai nhiều mô hình lớp học hỗ trợ, đồng hành. Nhằm cung cấp hành trang tốt nhất cho các em thiếu nhi khi đến trường.

Với thời lượng chương trình giáo dục năm nay, nhiều giáo viên nhận định chương trình lớp 1 khá khó. Nhiều học sinh sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận bài vở. Do chương trình có những yêu cầu bài rất dài, lượng chữ nhiều trong khi bé chưa biết mặt chữ.

Các cơ sở Đoàn, Đội đã tích cực khai giảng các lớp học miễn phí. Để hướng dẫn mặt chữ, tập đọc cho các em. Chẳng hạn, Đoàn cơ sở Phường 4 (TP.Đông Hà) thực hiện mô hình “Lớp học yêu thương” cho thiếu nhi chuẩn bị vào lớp 1; Đoàn cơ sở Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh) với mô hình “Lớp học cho em” dành cho trẻ em mẫu giáo người dân tộc thiểu số; mô hình “Lớp học thân thiện” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đakrông…

Mùa hè ý nghĩa và bổ ích cho học sinh vùng khó

Mùa hè ý nghĩa và bổ ích cho học sinh vùng khó

Những học sinh tham gia lớp học miễn phí chủ yếu có học lực trung bình, yếu. Lớp học được tổ chức 4 buổi/tuần từ thứ 2 đến thứ 5, thời gian vào lúc 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút. Các môn học được dạy tại lớp bao gồm Tiếng Việt và Toán. Bên cạnh đó, mỗi tuần lớp sẽ có riêng một buổi học với chủ đề “Lớp học thân thiện”. Lớp sẽ dạy kỹ năng sống cũng như chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với các em. Để thực hiện tốt lớp học này, trung bình mỗi buổi học sẽ có 3-4 tình nguyện viên. Mọi người là sinh viên, giáo viên sống trên địa bàn đăng ký tham gia giảng dạy.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Triệu Phong tổ chức khai giảng các lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi có độ tuổi từ 6 -12. Dự kiến đơn vị sẽ triển khai 5 lớp cho hơn 50 thiếu nhi trên địa bàn huyện. Nhằm bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ cho các em.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ quyết tâm chung tay cùng toàn xã hội triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè thật tươi vui trước khi bước chân vào lớp 1.