“Hành trình kết nối yêu thương” nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch

“Hành trình kết nối yêu thương” nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch

Khi TP Cần Thơ triển khai giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch Covid-19, Thành đoàn Cần Thơ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ cùng Sở Công Thương tổ chức chuyến đi kết nối yêu thương. Hỗ trợ nông dân địa phương tiêu thụ nông sản và giúp đỡ những người có nhu cầu. Đến nay, qua 3 lần hoạt động, hành trình này đã tiêu thụ hàng chục tấn nông sản trong vùng. Kể từ khi “Hành trình kết nối yêu thương” ra mắt vào cuối tháng 5 năm 2021, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin về đời sống giới trẻ nhé.

Kết nối yêu thương trong mùa dịch Covid-19

Kết nối yêu thương trong mùa dịch Covid-19

Chương trình nhằm vận động và hỗ trợ nguồn thực phẩm thiết yếu cho những nơi bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là những vùng đang tuân thủ lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thư ngỏ phát đi đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều nhà hảo tâm. Đến ngày 13.7, tổng vật phẩm tập kết lên hơn 14 tấn gạo, 5 tấn rau củ quả các loại.

Nguồn lương thực, thực phẩm này được các đoàn viên thanh niên phân phối đến nhiều nơi. Như Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ; một số khu vực cách ly – phong tỏa ở 2 quận Ninh Kiều và Cái Răng; các bếp ăn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Ngoài ra, sự chia sẻ còn lan tỏa đến siêu thị 0 đồng, ATM gạo tại các địa phương khó khăn ngoại ô thành phố.

Anh Nguyễn Phương Tùng, Trưởng ban Thanh niên công nhân đô thị và nông thôn (Thành đoàn Cần Thơ), cho biết đây là lần thứ 3 Hành trình kết nối yêu thương được tổ chức từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại hồi đầu tháng 5. Trước đó, tuổi trẻ Cần Thơ đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP.Cần Thơ và các chiến sĩ ngày đêm bám biên giữ chốt vùng biên giới Tây Nam (Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang).

Hành trình kết nối yêu thương đã trải qua 3 đợt

Đợt 1, Ban tổ chức hành trình đã trao tặng 32.000 khẩu trang y tế; 200 thùng mì gói, 200 thùng nước. Cùng số tiền 10 triệu đồng tiền mặt cho Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang. Nhằm thăm hỏi và hỗ trợ vật chất đến các cán cán bộ, chiến sĩ. Họ ngày đêm bám biên, giữ chốt vùng biên giới Tây Nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Sau đó, hành trình tiếp tục chia sẻ khó khăn, tặng quà hỗ trợ công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất ở thành phố Cần Thơ; gian “bếp ấm” tại các trạm kiểm soát dịch và các cây ATM gạo. Đặc biệt, khi toàn thành phố Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, “Hành trình kết nối yêu thương” nhanh chóng liên hệ mua gấp hàng tấn rau, củ, quả của nông dân ở các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Phong Điền và tỉnh Sóc Trăng, về chia cho người dân khó khăn ở các khu cách ly, phong tỏa, với chủ đề “Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19”.

Tuy nhiên, chương trình lần này có quy mô lớn hơn so với 2 lần triển khai trước. Do số lượng vật phẩm nhiều nên khâu chuẩn bị không ít khó khăn và vất vả. Các đoàn viên, thanh niên phải đi gom góp vật phẩm từ nhà hảo tâm ở nhiều địa bàn. Hỗ trợ vận chuyển và tập kết trong nhiều buổi bất chấp thời tiết nắng mưa bất chợt.

Được sự đón nhận của đông đảo giới trẻ và nhà hảo tâm

Được sự đón nhận của đông đảo giới trẻ và nhà hảo tâm

“Nặng nhọc là có. Nhưng với sự nhiệt huyết và xông xáo, các bạn trẻ đã làm việc rất nhiệt tình. Vì mục tiêu phục vụ nguồn thực phẩm nhanh nhất có thể đến những nơi khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội” Sau hoạt động này, tuổi trẻ thành phố sẽ bắt tay chuẩn bị ngay cho lần tổ chức tiếp theo vì theo dự đoán, tình hình giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 ở TP.Cần Thơ có thể sẽ còn kéo dài.

“Khi thực hiện chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” thì người dân rất vui mừng. Có những thương lái đến mua tuy giá cao hơn nhưng nông dân họ không bán. Họ để những mặt hàng nông sản này cho chương trình của mình. Và đối với những bạn làm chương trình này, cũng rất vui mừng. Vì được sự ủng hộ của xã hội và mong muốn của người làm chương trình. “Hành trình kết nối yêu thương” tiếp tục lan tỏa những lộ trình yêu thương đến những người cần chia sẻ”, anh Nguyễn Phương Tùng cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *