Instagram cho ra mắt tính năng mới tiện dụng

instagram

Dịch bệnh ngày càng căng thẳng và phức tạp hơn trước. Và dịch cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó cách duy nhất để bảo vệ chính mình chính là hạn chế ra khỏi nhà ít nhất. Đây được xem là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Khi con người ở nhà nhiều hơn sẽ dễ sinh ra sự chán nản và thiếu thú vị trong cuộc sống. Thời gian trôi qua trong không gian nhỏ hẹp và nhàm chán đôi khi mang đến nhiều cảm xúc tiêu cực cho mọi người. Do đó việc lan tỏa năng lượng tích cực đến lẫn nhau là một giải pháp được nhiều người làm. Và không phương tiện lan tỏa nào nhanh hơn các trang mạng xã hội. Trong đó không thể không kể đến Instagram.

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội có liên kết với Facebook. Đó là do nó đã được Facebook mua lại. Hiện nay Instagran được dùng ở khắp nơi trên thế giới. Với giao diện khác lạ, mới mẻ, sinh động hơn Facebook, Insta khá được ưa chuộng. Để làm cho ứng dụng trở nên trọn vẹn hơn, các tính năng cập nhật liên tục được tung ra. Từ đó chúng giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng hơn rất nhiều. Và nó cùng đảm bảo không gian mạng an toàn hơn cho mọi người. Quy mô của Instagram ngày càng mở rộng. Các nhà quản lí mạng xã hội này vừa cho ra tính năng cập nhật mới cho ứng dụng này. Hãy cùng talrec tìm hiểu xem đó là tính năng gì nhé.

Tính năng vừa được cập nhật mới toanh của Instagram

stories

Instagram đã phát hành một tính năng mới. Đi kèm với đó là khả năng tự động dịch các văn bản nước ngoài trong Stories. Theo Neowin, giờ đây người dùng có thể xem bản dịch của hơn 90 ngôn ngữ. Bao gồm tiếng Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hindi và Ả Rập. Và chỉ bằng công cụ dịch mới nhất. Đây là một trong nhiều bước mà Instagram đã thực hiện để làm cho ứng dụng trở nên toàn diện hơn. Từ đó giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng hơn trước.

Các chức năng khác được Instagram bổ sung

Cách nay không lâu Instagram cũng đã bổ sung chức năng kiểm soát độ nhạy của nội dung. Nó cho phép người dùng kiểm duyệt nội dung trong phần Explore của họ. Có thêm nhiều biện pháp cho trẻ để chúng có trải nghiệm an toàn hơn trên ứng dụng. Và từ đó giới thiệu các công cụ có khả năng lọc tin nhắn trực tiếp xúc phạm. Cùng với những cải tiến này, ứng dụng cũng có bổ sung thêm các đại từ để hiển thị trên hồ sơ người dùng.

Tác dụng từ tính năng dịch thuật mới này của Instagram

chọn instagram

Với công cụ dịch mới, bất cứ khi nào người dùng mở Story sẽ nhận được lời nhắc See Translation nếu ứng dụng xác định ngôn ngữ nước ngoài. Người dùng có thể nhấp vào tùy chọn để xem văn bản bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tuy nhiên, dựa trên hệ điều hành đang được sử dụng, hỗ trợ cho một số ngôn ngữ có thể khác nhau. Tính năng nâng cao sẽ có sẵn cho người dùng trên toàn cầu, nhưng hiện tại nó chỉ hoạt động với văn bản. Và hy vọng các nhà quản lý có thể tạo bản dịch cho âm thanh trong tương lai.