Malaysia và Philippines đang cố gắng để đạt huy chương vàng đầu tiên ở Olympic

Malaysia và Philippines đang cố gắng để đạt huy chương vàng đầu tiên ở Olympic

Trong 6 thể thao lớn tham gia Olympic của Đông Nam Á, chỉ có Malaysia và Philippines không giành HCV Olympic nhưng nhiều khả năng sẽ giành HCV tại Olympic Tokyo 2021. Thái Lan đứng đầu Đông Nam Á với 9 huy chương vàng Olympic, trong đó có 5 huy chương vàng hạng nặng và 4 huy chương vàng môn quyền anh. Indonesia có bảy HCV, tất cả đều đến từ “mỏ vàng” môn cầu lông. Việt Nam và Singapore lần lượt giành HCV ở các môn bắn súng và bơi lội. Malaysia và Philippines lần lượt giành được bảy và ba huy chương bạc, nhưng không có huy chương vàng nào.

Malaysia và Philippines đang được kì vọng rất cao ở kì Olympic Tokyo 2021

Thái Lan đứng đầu Đông Nam Á với chín HC vàng Olympic, trong đó có năm ở môn cử tạ và bốn quyền Anh. Indonesia sở hữu bảy HC vàng, đều từ “mỏ vàng” cầu lông. Việt Nam và Singapore đoạt một HC vàng lần lượt ở bắn súng và bơi. Malaysia và Philippines lần lượt nhận bảy và ba HC bạc, nhưng thiếu HC vàng.

olympic

Malaysia đang kỳ vọng giành HCV Olympic đầu tiên

Malaysia dự Olympic Tokyo với 30 VĐV ở 10 môn, với 27 nội dung. Niềm kỳ vọng của họ đặt vào cua-rơ xe đạp lòng chảo Azizulhasni Awang. Awang từng đoạt HC đồng ở Rio 2016 và vô địch thế giới năm 2017. Anh sẽ thi đấu ở hai nội dung: keirin và sprint.

Người dân Malaysia đặt toàn bộ niềm tin, hy vọng của mình vào đại diện xuất sắc của môn Cầu lông – Lee Chong Wei. Có thể giành được chiếc HCV đầu tiên tại Olympic Luân Đôn 2012. Nếu hy vọng trên thành hiện thực thì HCV của Lee Chong Wei; cũng chính là chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử tham dự Olympic của nước này.

Phát biểu tại buổi lễ chào đón các VĐV nhập Làng Olympic Luân Đôn 2012. Trưởng đoàn thể thao Malaysia, ông Tun Ahmad Sarji cho biết Lee luôn là niềm hy vọng “sáng” nhất. Cho chiếc HCV nội dung đơn nam môn Cầu lông sau khi giành HCB tại Olympic Bắc Kinh 2008 (Lee Chong Wei đã để thua Lin Dan – Trung Quốc).

Khi được hỏi về lực lượng 30 VĐV hùng mạnh của đoàn thể thao Malaysia. Ông Trường đoàn cũng trả lời rằng: “Đoàn thể thao Malaysia đều đặt niềm tin tuyệt đối với Lee Chong Wei. Tuy nhiên cũng có 3 môn thể thao khác nữa mà chúng tôi cũng rất hy vọng sẽ giành được huy chương đó là: Bắn cung, Nhảy Cầu và Xe đạp”

Philippines đang kì vọng ở Olympic năm nay

Philippines đến Olympic với 19 VĐV ở 11 môn. Họ đặt niềm tin vào đô cử Hidilyn Diaz – người từng đoạt HC bạc Rio 2016. Golfer Yuka Saso – vô địch Mỹ Mở rộng 2021. Nữ võ sĩ boxing Nesthy Petecio từng vô địch thế giới 2019 hay Carlos Yulo – nhà vô địch thể dục dụng cụ thế giới 2019 nội dung biểu diễn sàn.

Philippines đang kì vọng ở Olympic năm nay

Đoàn thể thao Philippines đặt quyết tâm cao giành ít nhất một tấm Huy chương Vàng tại kỳ Olympic Tokyo. Trọng trách này thuộc về Carlos Yulo, nhà vô địch thế giới môn thể dục dụng cụ. Cùng với nữ đô cử Hidilyn Diaz, người đứng thứ hai vòng loại Olympic môn cử tạ hạng 55 kg.

Các quốc gia còn lại Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste đều chưa từng đoạt huy chương Olympic.

Đoàn thể thao Việt Nam gồm 18 VĐV tranh tài ở 11 môn đạt mục tiêu đoạt huy chương ở Tokyo. Nhưng khả năng giành thêm HC vàng không cao. HC vàng duy nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam thuộc về Hoàng Xuân Vinh nội dung 10m súng ngắn hơi nam ở Rio 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *