Menu Start của Windows 11 có gì thay đổi khác hơn trước?

screen win11

Các thiết bị công nghệ hiện nay phát triển vượt bậc hơn bao giờ hết. Và dần dà chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện nay của con người. Và mỗi thiết bị công nghệ như vậy đều cần có một hệ điều hành để hoạt động. Có nhiều hệ điều hành được sử dụng hiện nay và chúng đều có thiết kế giao diện. Cùng với đó là cách thức hoạt động khác nhau. Thể hiện rất rõ qua menu của từng hệ điều hành. Đối với máy tính, hệ điều hành Windows là phổ biến nhất cùng với menu Start.

Windows mới đây đã công bố sẽ cho ra mắt phiên bản Windows 11 mới nhất. Và đây sẽ là một phiên bản hoàn toàn nâng cấp. Nâng cấp từ giao diện tới menu Start và nhiều tính năng mới hơn được bổ sung. Trong đó phiên bản này có nhiều sự thay đổi liên quan đến menu Start. Hãy cùng talrec tìm hiểu thêm về những thay đổi ở menu Start trong phiên bản windows lần này nhé. Để cùng xem chúng có mang lại những lợi ích nào cho người dùng.

Thay đổi giao diện menu Start

menu start win10

Microsoft đã quyết định không cho phép người dùng Windows 11 chuyển đổi menu Start về phiên bản cũ nữa. Theo DigitalTrends, những thay đổi đối với Start Menu là tính năng gây tranh cãi. Và đáng chú ý nhất của hệ điều hành Windows 11 mới của Microsoft. Nhưng trong các phiên bản đầu tiên của Windows 11, việc chuyển về lại menu Start cũ của Windows 10 dễ dàng. Chỉ với vài thao tác nhấp chuột trong Settings. Tuy nhiên, theo những thay đổi được thực hiện trong phiên bản mới nhất của Windows 11. Điều đó không còn thực hiện được nữa.

Sự thay đổi đã xảy ra trong bản dựng thứ 2 của Windows 11 beta. Hiện đã có sẵn thông qua chương trình Windows Insiders. Trong số những thay đổi đáng chú ý khác đối với menu Start. Microsoft rõ ràng đã loại bỏ hoàn toàn tùy chọn chuyển về menu Windows 10 khỏi Settings. Để lại cho bạn một menu Start mới sáng sủa hơn cho dù bạn có muốn hay không.

Áp dụng lên Windows 11 và các đánh giá

menu start win 11

Tuy nhiên theo Tom’s Hardware, việc thay đổi menu Start vẫn có thể thực hiện được khi thay đổi khóa đăng ký của Registry. Nhưng việc này không được khuyến nghị. Vì có thể gây ra một số vấn đề không mong muốn với thiết bị của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Windows 11 vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Mặc dù các tính năng trung tâm và các yếu tố thiết kế có thể vẫn ở đây. Nhưng chúng ta sẽ thấy một loạt thay đổi được thực hiện từ bây giờ cho đến ngày phát hành chính thức của nó vào cuối năm nay. Vì khả năng chuyển đổi về menu Start của Windows 10 đã có sẵn trong các bản dựng ban đầu. Nên không khó để tưởng tượng Microsoft sẽ đưa nó trở lại.

Đánh giá về phản ứng không ưa thích của một số người đối với menu Start mới, sẽ không ngạc nhiên nếu Microsoft lại thay đổi quyết định về vấn đề này. Cung cấp cho mọi người tùy chọn để chuyển đổi giữa menu Start cũ và menu Start mới có một số nhược điểm. Nó sẽ làm cho những người theo chủ nghĩa truyền thống hài lòng và khuyến khích nhiều người trong số họ nâng cấp hơn khi đến thời điểm. Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ xem Microsoft quyết định gì khi các bản dựng bổ sung của Windows 11 được tung ra trong những tháng tới.