Món quà vô cùng ý nghĩa với đội ngũ chống dịch được 2 bạn trẻ sáng tạo ra

Món quà vô cùng ý nghĩa với đội ngũ chống dịch được 2 bạn trẻ sáng tạo ra

Không phải dễ khi ngày nào cũng sống, làm việc hoàn toàn trong bệnh viện hay trong khu vực cách ly. Không hề dễ khi mặc áo bảo hộ, đeo găng tay cao su và che kín khẩu trang suốt cả ngày… Nhưng họ, những y bác sĩ, những tình nguyện viên đã, đang và tiếp tục trải qua những ngày như thế. Để khắc phục những hạn chế mà các đồ bảo hộ tạo ra, anh Phạm Văn Lập (25 tuổi) cùng chị Nguyễn Thị Vy (23 tuổi), đều là chủ một xưởng chuyên sản xuất đồ da tại TP.HCM, đã sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn để sản xuất ra những đai da chống hằn nhằm dành tặng đội ngũ chống dịch COVID-19.

Lý do ra đời của đai da chống hằn

Lý do ra đời của đai da chống hằn

Lập không khỏi ngẹn ngào khi chứng kiến những vết hằn sau tai của đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Vì họ phải đeo khẩu trang thường xuyên. Vì vậy, anh cùng một người bạn nảy ra ý tưởng thiết kế đai đeo khẩu trang chống hằn. Lập bày tỏ: “Các y, bác sĩ, sinh viên tình nguyện nơi lấy mẫu xét nghiệm, đội ngũ trực chốt và phun khử khuẩn ngày đêm trong trang phục bảo hộ y tế, buộc phải đeo khẩu trang thường xuyên nên để lại nhiều vết hằn sâu sau tai khiến họ rất đau đớn.

Đem trăn trở của mình tâm sự với chị Vy. Cả hai cùng nhau bàn bạc và quyết định tận dụng nguồn nguyên liệu da sẵn có tại xưởng để sản xuất đai da chống hằn kích thước 14×2,5 cm. Với công dụng như “tai giả” giúp đội ngũ chống dịch không bị đau tai.

Sau khi hoàn thành những sản phẩm đầu tiên. Hai bạn trẻ nhanh chóng trao tặng cho các tổ chức từ thiện, ban ngành, hội nhóm liên quan tới công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở quận Tân Bình và Tân Phú, với số lượng 500 cái.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đội ngũ chống dịch

Vy kể lại: “Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn trải nghiệm. Họ không còn cảm thấy đau tai trong quá trình làm việc nữa. Tôi thấy vui khi sản phẩm nhỏ này có thể giúp ích cho các bạn”. Đó là động lực giúp hai bạn trẻ tiếp tục làm thêm đai da. Với mong muốn trao đến nhiều người cần hơn nữa.

Ban đầu, hai bạn trẻ làm bằng khuôn bế, dập hoàn toàn bằng tay nên số lượng sản phẩm còn hạn chế. “Sau đó, chúng tôi đã liên hệ với một xưởng chuyên cắt bằng công nghệ lazer. May mắn được họ hỗ trợ nên quá trình sản xuất gặp nhiều thuận lợi. Chỉ trong vòng 3 giờ, chúng tôi đã hoàn thiện hơn 1.000 cái”, anh Lập chia sẻ.

Ước mong trao nhiều đai da chống hằn hơn cho đội ngũ chống dịch

Ước mong trao nhiều đai chống hằn hơn cho đội ngũ chống dịch

Đến nay, xưởng của anh Lập sản xuất được gần 3.000 đai da chống hằn. Trao tặng đội ngũ chống dịch ở khắp các quận, huyện ở TP.HCM. Tuy gặp công việc gặp không ít khó khăn vì dịch COVID-19. Nhưng cả hai vẫn sẵn sàng hỗ trợ công sức, vật chất cho công cuộc chống dịch COVID-19. “Sắp tới chúng tôi sẽ sản xuất thêm với số lượng lớn. Nên tôi mong sẽ tiếp cận nhiều hơn nữa những đơn vị tiếp nhận. Để kịp thời trao cho đội ngũ chống dịch”, Vy nói.

Lập và Vy đã sử dụng chính nguyên liệu và công việc quen thuộc để đóng góp cho công cuộc chống dịch tại TP. HCM. Chàng trai trẻ chia sẻ: “Với lần từ thiện này, cả mình và Vy không mong gì hơn ngoài việc góp chút sức lực, tiếp thêm năng lượng để TP. HCM vững vàng chống chọi với đại dịch COVID-19, sớm ổn định kinh tế. Vì kinh phí còn hạn chế nên chúng mình chỉ mới có thể ủng hộ tại Sài Gòn. Mong muốn sắp tới của xưởng ví LAVY chúng mình là sản xuất ra nhiều hơn nữa những chiếc đai khẩu trang cho khắp các vùng dịch COVID-19 trên cả nước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *