Mourinho dùng công nghệ để phục vụ huấn luyện tại AS Roma

Mourinho dùng công nghệ để phục vụ huấn luyện tại AS Roma

Máy bay không người lái là một trong những thiết bị được Jose Mourinho sử dụng để huấn luyện ở AS Roma. Giới truyền thông Italia tỏ ra rất ấn tượng về HLV Mourinho, bởi một bức ảnh mới đây trên trang chủ của CLB thành Roma cho thấy nhà cầm quân này đang áp dụng công nghệ và thiết bị hiện đại vào công tác huấn luyện. Trang Twitter của AS Roma đã đăng một video về việc thiết lập máy bay không người lái tại sân tập của câu lạc bộ. Thiết bị cho phép ghi lại và giám sát các hoạt động của người chơi, sau đó phát chúng trên màn hình lớn.

HLV Jose Mourinho sử dụng Máy bay không người lái để phục vụ công tác huấn luyện tại AS Roma

Máy bay không người lái là một trong những thiết bị được HLV Jose Mourinho sử dụng để phục vụ công tác huấn luyện tại AS Roma.

Sau khi rời Tottenham Hotspur, HLV Jose Mourinho ký hợp đồng với Roma từ tháng 5/2021. Bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, kèm mức lương 7,6 triệu Euro/mùa. “Người đặc biệt” chính thức làm việc ở đội bóng thủ đô Italia từ 1/7. Ông gặp lại những học trò cũ tại MU như tiền vệ Henrik Mkhitaryan hay trung vệ Chris Smalling.

máy bay công nghệ

Thông qua màn hình chiếu lại, Mourinho có thể cho học trò xem tận mắt lỗi của họ của giải thích cách thay đổi. Công nghệ này cũng sẽ hỗ trợ nhà cầm quân 58 tuổi. Truyền tải chiến thuật của ông đến cầu thủ hiệu quả hơn. Mourinho có sự thay đổi rõ rệt ở CLB mới, khi đưa công nghệ vào huấn luyện. Cụ thể, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã dùng flycam – máy bay không người lái. Để ghi lại toàn bộ buổi tập của các cầu thủ, qua đó chỉ cho họ lỗi sai ngay khi mắc phải.

Trang Twitter của Roma đăng đoạn video máy bay của HLV Jose Mourinho

Trang Twitter của Roma đăng đoạn video một máy bay không người lái được thiết lập tại sân tập của CLB. Thiết bị này cho phép ghi hình, theo dõi hoạt động của các cầu thủ sau đó phát lại trên màn hình lớn.

“Một vài cập nhật và thay đổi tại Trigoria mùa hè này, để hỗ trợ tập luyện”, Twitter của Roma chú thích.

Đây là phương pháp huấn luyện mới, từng được Maurizio Sarri sử dụng tại Napoli. Trước đây, Mourinho không thường đưa công nghệ vào huấn luyện. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có vẻ đã cập nhật phương pháp tại CLB mới.

Việc những thiết bị công nghệ sẽ giúp ông huấn luyện dễ dàng hơn

Theo Football Italy, những thiết bị mới sẽ cho phép ông phát hiện; và yêu cầu học trò sửa lỗi ngay khi họ mắc phải. Thông qua màn hình chiếu lại, Mourinho có thể cho học trò xem tận mắt lỗi của họ của giải thích cách thay đổi. Những thiết bị công nghệ cũng sẽ hỗ trợ HLV 58 tuổi; truyền tải chiến thuật của ông đến cầu thủ hiệu quả hơn.

Mourinho

Roma bổ nhiệm Mourinho vào đầu tháng Năm. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha ký hợp đồng ba năm. Kế nhiệm Paulo Fonseca. Việc Mourinho chấp nhận dẫn dắt Roma. Là một bất ngờ nếu so sánh danh tiếng của ông với tầm cỡ của Roma tại Serie A.

Mourinho trong trận đầu tiên cầm quân tại Roma hôm 16/7

Hôm 16/7, Roma đá trận đầu tiên dưới sự chỉ đạo của Mourinho, gặp đội đang chơi ở Serie D Montecatini. Kết quả, họ giành chiến thắng đậm 10-0.

Mourinho từng làm việc ở Italy trong hai năm với Inter, giúp đội bóng này đoạt Champions League 2010. Công việc gần nhất của ông là HLV Tottenham. Ông bị đội bóng Anh sa thải hôm 19/4, sau 17 tháng cầm quân.