Những cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt hay không

Những ngôi nhà có vị trí phong thủy tốt

Hiện nay phong thủy đang được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Đặc biệt phong thủy về nhà cửa là vấn đề được quan tâm hơn cả. Ngôi nhà luôn là tài sản quý giá đối với mỗi ai. Đó là nơi giúp chúng ta vun đắp những hạnh phúc gia đình. Nhà là nơi chúng ta trở về sau những giờ làm việc vất vả bên ngoài. Do vậy, ai ai cũng muốn ứng dụng phong thủy vào nhà ở nhằm đem lại những điều tốt đẹp nhất. Vậy đâu là những điều chỉ ra ngôi nhà bạn đang ở hoặc đang quan tâm có phong thủy tốt hay không? Hãy cùng talrec tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Dựa vào cách quan sát thông thường

Ngôi nhà có tài lộc khi vào nhà bạn sẽ có những cảm giác sau:

  • Vào nhà có cảm giác thấy dễ chịu, thích ngồi lâu và có thể ở cả ngày trong nhà mà không thấy chán, không muốn ra ngoài.
  • Vườn có cỏ cây xanh tốt, đơm hoa kết trái, chim chóc hót ca, bướm ong quần tụ.
  • Đất đai tơi xốp, có màu vàng tươi.
  • Mạch nước trong trẻo, giếng không bị phèn.
  • Gia cầm gia súc sinh động, náo nhiệt.
  • Nền nhà chắc chắn, không bị lún sụt…

Phân tích theo hướng phong thủy

Xung quanh nhà có sông hồ uốn lượn, núi non thanh tú, đường sá sạch sẽ; phố xá sáng sủa, người đi lại dập dìu, bán buôn, quán hàng tấp nập.

Xác định tọa hướng, lập được bàn sao (vượng tinh đắc vị loan đầu, suy tinh thu sơn xuất sát). Nếu được như vậy thì trạch vận vững vàng, gia chủ trong nhà ắt là công thành danh toại, tài lộc dồi dào; nhân đinh hưng vượng.

Vị trí xung quanh nhà có núi, sông

Về kiểm tra dịch lý

Các thầy phong thủy, địa lý thường có phương pháp “gieo quẻ hỏi thần” để xét xem nhà yên ổn hay không:

  • Nếu được tử tôn, phụ mẫu trì thế thì nhà ở cát lành.
  • Hào thế cần phải được sinh được vượng, tránh bị thất tán, suy, quan quỷ tránh động. Nếu động cần thêm phụ động thì mạnh mẽ lâu dài. Tử tôn sinh thế, động hợp thế là điềm tốt lợi.

Về việc kiểm tra long mạch

Việc này chỉ có các cao nhân mách bảo. Hoặc thầy phong thủy có kinh nghiệm dày dặn, sắc bén, tu tập nhiều năm mới có thể biết được mạch đứng, mạch nằm, mạch chìm, mạch nổi; mạch kim, mạch hỏa, mạch thủy, mạch mộc; mạch thổ, mạch thiên, mạch địa, mạch nhân…

Đối với những ngôi nhà có tầm nhìn đẹp

Khi bạn lựa chọn nhà đất hay chung cư cũng đều nên chọn nơi có tầm nhìn đẹp. Nên chọn những nơi có nhiều cây xanh thoáng mát, có view đẹp thì chính là nơi hợp phong thủy. Bởi đây sẽ là những yếu tố cần thiết để đảm bảo căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực.

Với ngôi nhà có thể nhìn ra sông hồ thì hồ đặc biệt được phong thủy coi trọng. Thậm chí nó còn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Bởi ở những nơi này gia chủ làm ăn dễ dàng thuận lợi hút tài lộc vào nhà càng ở càng giàu có.

Về các vị trí của các căn phòng trong nhà

Khi chọn mua nhà đất hay chung cư bạn cần chọn một ngôi nhà có căn bếp sạch sẽ, không gian thoáng mát. Nhà có nhiều ánh sáng không u tối. Đừng bao giờ chọn những căn nhà mà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường ngủ đối diện với cửa sổ. Vì chúng có thể sinh ra điềm hung khiến cả gia đình gặp tai ương.

Ngoài ra, bạn không được chọn ngôi nhà mà cửa chính của căn nhà không được gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp. Đó là những điều tối kỵ. Một khi phạm phải gia đình bạn chắc chắn sẽ đón vận rủi liên tục.

Vị trí phòng khách trong nhà

Nhà ở khu vực có nhiều đường

Một ngôi nhà gần những khu đường lớn thường dễ buôn bán, kinh doanh, tài vận cũng nhờ vậy mà tăng lên nhanh chóng. Theo quan niệm phong thủy, đường cạnh nhà càng to càng rộng thì vinh hoa phú quý càng nhiều.

Tuy nhiên, nhà ở những vị trí tuy gần đường, giao lộ mà gặp phải một số hình thái sau phải cẩn thận, bởi nó là điềm hung trong phong thủy:

  • Con đường hình cong trước nhà có hướng cong đối diện với nhà ở. Giống như một con dao cong thì nhà ở sẽ ở thế bị quấy nhiễu, chặt đứt khí vận. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp.
  • Con đường hình cong kết hợp với con đường thẳng tạo thành một cánh cung đối diện với căn nhà. Đây cũng là điềm hung đối với gia chủ.

Nhà địa hình phía Bắc cao, phía Nam thấp

Theo truyền thống, người ta thường chọn hướng Nam làm hướng chính để xây nhà. Địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao là điềm tốt. Bởi lẽ trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày một thăng tiến, có hậu.