Những điều kiêng kỵ nên tránh khi bố trí tại nhà để có phong thủy tốt

Những điều kiêng kỵ nên tránh khi bố trí tại nhà để có phong thủy tốt

Hiện tại vấn đề phong thủy nhà ở đang được rất nhiều người quan tâm đến. Nhiều người không chỉ quan tâm về phong thủy ngay trong chính ngôi nhà của mình mà còn quan tâm cả bên ngoài. Có thể nói, mọi bố trí xung quanh của căn nhà họ đều phải bày trí một cách thật hoàn hảo. Nó bao hàm lẫn về mỹ quan lẫn theo phong thủy của người chủ ngôi nhà. Họ cho rằng cách bố trí như vậy sẽ mang đến cho họ nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, phong thủy bao hàm rất nhiều điều kiêng kỵ và nên tránh. Sau đây talrec sẽ chỉ ra những điều nên tránh cũng như cần quan tâm để ngôi nhà có được phong thủy tốt nhất.

Những điều kiêng kỵ về phong thủy nhà ở

Tránh việc đặt thùng rác trước cửa ra vào

Theo chuyên gia phong thuỷ, đây là vật dụng chứa nhiều âm khí; phá vỡ sự cân bằng của phong thủy trong nhà. Do đó, bạn tuyệt đối không để thùng rác cạnh cửa hay trước cửa nhà.

Vị trí đặt thùng rác

Cửa ra vào không chỉ là nơi đón gió, đón nắng cho căn nhà mà còn đón nhận những luồng may mắn, được thần Tài ghé thăm. Chính vì thế, người ta không bao giờ để rác ngay trước cửa.

Việc làm này không những tạo ra nhiều chuyện đen đủi, không may; chặn hết tài lộc của ngôi nhà mà còn khiến cho ruồi muỗi sinh sôi, phát triển, rất mất vệ sinh và không đẹp về thẩm mỹ.

Tránh đóng đinh tán trên cửa

Ở Việt Nam, chúng ta rất dễ thấy những chiếc đinh tán trên cửa nhà được chủ nhà đóng thêm để tiện treo đồ. Nếu nhà có cửa gỗ thì đặc biệt người xưa rất kiêng.

Người ta cho rằng cửa gỗ là căn nguyên cho tài vận của một nh. Lỗ đinh để lại trên cửa gỗ đồng nghĩa với tài lộc bị thất thoát. Vì vậy, người xưa thường khuyên nên sử dụng những loại móc treo tự dính thay vì dùng đinh.

Không nên đặt thảm bẩn ngay trước cửa nhà

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình thường để tấm thảm ngay ở cửa ra vào. Việc này chỉ để khi thay giày dép không làm bẩn nền nhà. Trong phong thủy, thảm cửa có thể chặn được vận xấu ở bên ngoài, đem vận xấu trong nhà đi ra.

Thảm cửa cần thường xuyên giặt sạch sẽ, vì nó vừa nói lên bộ mặt của toàn ngôi nhà. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến tài vận. Vì vậy, cần đảm bảo thảm cửa luôn sạch sẽ khô ráo.

Không nên trồng những cây to, tán lá rộng

Nhiều loại cây có tác dụng hút tài lộc, xua đuổi chuyện đen đủi. Nhưng không phải vị trí nào cũng thích hợp để trồng chúng. Đa số người nghĩ việc có một cây xanh to, tán rộng ngay trước cửa sẽ tạo ra bóng mát, giúp không khí trong lành, thoáng đãng hơn.

Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, chiếc cây mọc ngay trước cửa kính sẽ chắn đi phần lớn ánh sáng, gió. Điều đó khiến ngôi nhà của bạn chìm trong bóng tối, u ám, âm khí phát triển mạnh. Và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, công việc của gia chủ.

Nếu không thể chặt bỏ cây, ít nhất bạn hãy loại bỏ bớt những cành, tán lá xum xuê bên ngoài để tạo sự thông thoáng.

Tránh việc đặt gương ngay cửa chính

Tránh đặt gương lớn ngay cửa chính

Mọi người hay có thói quen soi gương, chỉnh sửa đầu tóc trước khi ra khỏi nhà nên để gương ngay ở cửa chính. Tuy nhiên theo phong thủy, gương là vật có tính phản chiếu. Không thể tự lựa chọn việc phản chiếu may mắn hay vận xui.

Vì thế, nếu chẳng may bên ngoài có vận khí xấu thì chính chiếc gương lại là vật dẫn khiến ngôi nhà bị xui xẻo bao trùm.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Người xưa quan niệm một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà là không nên xây ở cuối đường, trong tận cùng những con hẻm nhỏ. Vì vị trí này phong thủy cực xấu, bị các ngôi nhà xung quanh che chắn. Điều này khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi.

Cũng không nên xây nhà ở quá gần đường lớn. Vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng. Bởi khi xảy ra tai nạn, đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng. Thậm chí là sập một góc tường nhà, nguy hại tới tính mạng những người sống trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *