Những điều mà đội tuyển Việt Nam có nếu thi đấu trên sân Mỹ Đình

Những điều mà đội tuyển Việt Nam có nếu thi đấu trên sân Mỹ Đình

Lượt trận thứ 3 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Đây là tin rất vui cho dàn cầu thủ nói riêng và người hâm mộ đội tuyển Việt Nam nói chung. Vì sẽ được tận mắt chứng kiến những người anh hùng thời bình chiến đấu để mang vinh quang về cho tổ quốc. Không những vậy, việc thi đấu trên sân nhà sẽ còn mang rất nhiều lợi thế cho đội tuyển Việt Nam, nhất là về tinh thần của các cầu thủ, giúp các cầu thủ thi đấu thoải mái và tự tin hơn bao giờ hết.

Những yêu cầu cần đáp ứng nếu chơi trên sân nhà

Tại Euro 2020 vừa qua, 1 trong những nguyên nhân giúp ĐT Anh tiến sâu. Chính là việc họ được chơi 6/7 trận ở sân nhà. Với ĐT Việt Nam, được chơi ở sân Mỹ Đình cũng mang tới cho thầy trò HLV Park Hang-seo những cơ hội nhất định.

Những yêu cầu cần đáp ứng nếu chơi trên sân nhà 

Sau lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. AFC đã đưa ra các tiêu chí như hệ thống sân thi đấu, sân tập luyện tiêu chuẩn. Sân bay quốc tế không nằm cách nơi thi đấu quá 40 km, phải có khách sạn 5 sao… 12 đội tuyển quốc gia tham dự nếu muốn được chơi trên sân nhà phải đáp ứng được các yêu cầu trên. Do dịch Covid-19, nên nước chủ nhà còn phải áp dụng quy định “bong bóng”. Chỉ cách ly tối đa 2 ngày với đội khách để không làm ảnh hưởng đến việc tập luyện, thi đấu.

VFF xin phép tổ chức các trận đấu tại sân Mỹ Đình

Nếu không đáp ứng được các điều kiện của AFC. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu ở nước ngoài (chọn thuê sân làm sân nhà ở quốc gia đáp ứng được điều kiện của AFC). VFF đã gửi công văn lên Tổng cục TDTT xin được tổ chức các trận đấu tại sân Mỹ Đình. Cùng cơ chế đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid-19. Tổng cục TDTT sẽ gửi công văn tới Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch để trình Thủ tướng Chính phủ. Xin phép tổ chức thi đấu các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam.

AFC đưa ra ngày 16-7 là thời hạn để chốt việc đăng ký tổ chức cho tuyển Việt Nam đá trên sân nhà. Quan trọng nhất là VFF phải được Chính phủ đồng ý. Cho giảm thời gian cách ly dành cho các đội tuyển đến Việt Nam thi đấu. Cũng như chính thầy trò HLV Park Hang-seo khi họ trở về từ sân khách.

Những lợi ích khi được chơi trên sân nhà

Việc chơi trên sân nhà sẽ giúp ĐT Việt Nam tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển. Nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng sẽ quen với điều kiện khí hậu, sân bãi trên sân nhà hơn. ĐT Việt Nam cũng đã phải trải qua nhiều trận đấu trên sân trung lập. Vì vậy, nếu được chơi trên sân nhà và có 1 lượng khán giả nhất định. Thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ có được điểm tựa nhất định về mặt tinh thần.

Những lợi ích khi được chơi trên sân nhà

Cùng với đó, việc được chơi trên sân nhà cũng giúp HLV Park Hang-seo chủ động hơn. Cho các kế hoạch sắp tới cùng bóng đá Việt Nam. Trong năm nay, ngoài vòng loại World Cup 2022, nhà cầm quân 63 tuổi sẽ cùng đội U23 Việt Nam. Tham dự các trận các trận vòng loại U23 Châu Á diễn ra từ 26-31/10 tại Đài Bắc Trung Hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *