Những đồ dùng, vật dụng trang trí không nên đặt trong nhà

Những đồ dùng, vật dụng trang trí không nên đặt trong nhà

Đồ dùng trang trí trong nhà không những giúp ngôi nhà trở nên đẹp và tiện nghi hơn. Không những vậy, nhiều món đồ mang lại đến nhiều may mắn, tài lộc cho chúng ta trong vấn đề phong thủy. Tuy nhiên có rất nhiều đồ dùng không nên đặt, trang trí trong nhà. Nếu chúng ta không biết về chúng mà vô tình đặt trong nhà. Rất có thể chúng ta sẽ không gặp được nhiều may mắn mà còn “rước họa vào thân”. Sau đây talrec sẽ chỉ ra những vật chúng ta không nên đặt trong nhà nhé!

Không nên đặt cây đã chết trong nhà

Trong phong thủy, cây cối là biểu tượng của sự sinh sôi, tài lộc. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà cây trong nhà đang tươi tốt trở nên héo úa; rủ xuống hoặc chết thì năng lượng trong nhà có thể bị ảnh hưởng.

Năng lượng tiêu cực có thể khiến người trong nhà cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Và không có hứng thú với công việc hoặc gần gũi vợ chồng.

Do đó, nếu phát hiện các cây trong nhà bị chết, héo úa do không được chăm sóc tốt, bạn nên vứt bỏ và thay thế những cây mới. Trường hợp một số người không thể trồng được cây xanh mà dân gian quen gọi là “sát cây” thì bạn không nên tiếp tục trưng cây trong nhà.

Cây bị héo chết

Không đem về nhà hoặc đặt những đồ cổ, vật dụng không có lai lịch rõ ràng

Trong phong thủy kiêng kỵ đặt những đồ vật sau trong nhà:

  • Đồ tùy táng: nhiều cổ vật trang trí có thể làm cho căn phòng đẹp hơn. Nhưng không phải cổ vật nào cũng bày được. Nhiều cổ vật là do bị đào bới trộm ở mộ, rồi bán ra thị trường. Và có thể nó sẽ đến tay bạn. Những kiểu đồ cổ này chưa hề được làm sạch, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh, không có lợi cho ngôi nhà của bạn.
  • Quần áo cũ có lai lịch bất minh: quần áo cũ, đời cổ không rõ lai lịch cũng có thể là đồ tùy táng, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh.
  • Tượng cổ không rõ nguồn gốc: Trước khi đặt tượng phải tìm hiểu rõ nguồn gốc. Tượng đã đặt; hoặc thờ ở nơi khác không nên mang về nhà. Vì sẽ mang theo nhiều sát khí bất lợi.
  • Tiền xu cổ: nhiều người không hiểu cho rằng xu cổ có khả năng trừ sát khí. Thực tế lại ngược lại, xu cổ, dù là giả cổ bị ăn mòn bằng axít, cũng chứa rất nhiều âm khí. Đo đạc bằng máy móc qua nhiều năm đã chứng minh điều này. Tất cả trường hợp nhà có xu cổ; ăng ten địa từ trường và thước tầm long đều phát hiện ra ngay. Vì nơi đó có trường khí âm rất cao.

Không nên để hoa khô, hoa giả trong phòng

Theo phong thủy học quan niệm thì “hình nào, khí nấy”, sự thư giãn và nhẹ nhàng là những gì cần thiết trong phòng ngủ. Vì vậy những gì liên quan đến cái chết; khô cằn như hoa khô, vỏ ốc, vỏ sò thì không nên trang trí trong phòng ngủ.

Nếu như hoa giả, hoa khô mà được đặt vào nhưng khu vực trong nhà thuộc cung hôn nhân, cung tình duyên thì sẽ có những điều không tốt đối với cung này. Vì hoa giả, hoa khô thể hiện sự không chân thật, giả tao. Vì thế nên việc bài trí như vậy theo phong thủy thì ảnh hưởng không tốt đến những mặt đó cho gia chủ.

Với các loại hoa giả hoặc hoa khô tẩm ướp hương liệu, những hóa chất tạo nên chúng cũng không có lợi cho sức khỏe. Nếu đặt những vật trang trí này trong nhà; đặc biệt là ở những phòng ngủ kín gió sẽ rất bất lợi.

Không đặt máy móc bị hư trong nhà

Phong thủy học cho rằng, trong không gian sống, các món đồ điện tử đại diện cho năng lượng, sức mạnh và quyền lực. Vậy nên nếu lưu trữ các loại máy móc hư hỏng trong nhà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hay những mối quan hệ và công việc của gia chủ. Do đó, nếu còn cần sử dụng bạn nên sửa ngay các món đồ bị hỏng. Nếu không nên vứt bỏ để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng trong gia đình.

Không nên đặt chậu cây xương rồng trong nhà hay phòng làm việc

Thói quen bày cây cảnh đặc biệt là xương rồng trong nhà đang được nhiều người ưa chuộng. Nhất là dân làm văn phòng; bởi chúng nhỏ, dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải loại cây nào cũng được khuyến khích trồng trong nhà đâu nhé. Xương rồng là một loại cây tích nước, có nhiều gai nhọn và sắc quanh thân. Theo phong thủy, khi đặt xương rồng trong nhà hay cụ thể là phòng làm việc, nó sẽ tạo ra những mảng năng lượng xấu; dễ gây bệnh tật, mất mát cho gia chủ.

Cây xương rồng

Không nên để đồ ăn quá lâu trong tủ lạnh

Thức ăn cũ để lâu ngày trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Cũng tương tự như trên, nó sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, những người mà bạn yêu thương.

Phong thủy học xem thức ăn là biểu tưởng cho khả năng cho đi và nhận lại của tình yêu. Vì vậy, việc trong tủ lạnh có quá nhiều thức ăn cũ được xem như là mối nguy hại cho những thứ tình cảm mà bạn đang sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *