Những lưu ý vàng cần biết khi quan tâm về phong thủy nhà ở

Phong thủy của nhà ở

Hiện nay, vấn đề phong thủy luôn được nhiều người quan tâm hơn cả. Nhiều người đánh giá rằng phong thủy có ảnh hưởng đến thành công và sự nghiệp. Trong đó, một trong các quan tâm nhiều nhất có lẽ là quan tâm về phong thủy nhà ở. Nhà ở là mái ấm giúp vun đắp hạnh phúc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng liệu ngôi nhà mình đang sống liệu có hợp phong thủy hay không. Sau đây talrec sẽ chỉ ra những tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở.

Luôn đảm bảo được các yếu tố “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Ưu tiên nhà có ánh sáng tự nhiên rọi vào

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí. Điều đó giúp đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Quan sát về vị trí phía trước ngôi nhà

Vị trí trước nhà

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn. Đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn. Những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Chú ý và xem xét xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông. Các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Quan sát những phương vị bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này; bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc; không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại. Hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Đảm bảo nhà của bạn không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán. Thậm chí không có quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống. Thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Phong thủy ngôi nhà cần phải hợp với mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu; có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Các kiêng kỵ trong nhà ở theo phong thủy

Cây chết: Nếu cây trong nhà bạn ủ rũ, héo xuống thì bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, không có năng lực

Bức tranh động vật hung dữ: Chứa tà khí trong nhà ( không nên )

Hoa khô/ hoa giả: Tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo

Không nên trang trí hoa giả trong nhà

Vòi nước bị rỉ: Thất thoát tài lộc, làm ăn không may mắn, hao tài của

Giường ngủ 3 phía sát tường: Công việc làm ăn không thuận lợi

Đặt tivi trong phòng ngủ: Không yên tĩnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ và mối quan hệ giữa 2 vợ chồng

Nhà cửa bừa bộn gây ảnh hưởng xấu, mang đến luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Hướng hóa giải trong phong thủy

Mẹo phong thủy nhà ở giúp thu hút tiền tài cho gia chủ

Cây chết thì hãy thay cây mới và chăm sóc chúng cẩn thận hơn

Dọn dẹp nhà cửa, lối đi sạch sẽ

Treo chuông gió trước nhà mang lại sự may mắn, vận khí tốt cho nhà bạn

Thêm nhiều chậu, cây xanh trong nhà

Bảo đảm cho các phòng khô ráo, thoáng mát