Những tiên đoán Việt Nam sẽ đoạt 2 huy chương ở môn cử tạ

môn cử tạ

Theo thông tin từ các bài báo của hãng tin AP dự đoán Việt Nam sẽ giành được 2 huy chường là một huy chương bạc và một huy chương đồng trong môn cử tạ của Thế vận hội 2020. Ở nội dung cử tạ 59kg của nữ, họ dự đoán Hsing-Chun đang là đại diện cho Đài Loan sẽ giành huy chương vàng, Hoàng Thị Duyên sẽ giành huy chương bạc và huy chương đồng sẽ là Figueroa của Venezuela.

Hãy cùng với chúng tôi talrec.com để cập nhật những tin tức hoàn toàn mới nhất về thể thao quốc tế nhé !

Đô cử 25 tuổi Hoàng Thị Duyên được dự đoán đoạt HC bạc cho Việt Nam ở Tokyo 2021

Cũng ở cử tạ 61kg nam, AP cho rằng Li Fabin (Lí Phát Bân) sẽ đoạt HC vàng cho Trung Quốc. Eko Yuli Irawan giành HC bạc cho Indonesia, còn Thạch Kim Tuấn nhận HC đồng.

Thể thao

Cử tạ Việt Nam tới Tokyo với hai VĐV kể trên, trong đó Kim Tuấn được dự đoán sẽ đoạt HC đồng nếu giữ vững phong độ. Khó có khả năng anh nhận HC cao hơn, khi Li và Irawan đều có thành tích hơn hẳn trong thời gian qua. Còn Hoàng Thị Duyên sẽ cạnh tranh HC bạc và đồng với Mikiko Andoh, Alexandra Escobar và Figueroa. Bởi ở hạng cân 59kg nữ, Kuo không có đối thủ.

Thông tin từ AP đang đánh giá cao Việt Nam ở môn cử tạ

Đấy là hai nội dung duy nhất AP tin Việt Nam sẽ đoạt huy chương, theo dự đoán của họ hôm 20/7 về tất cả nội dung ở Tokyo 2021. AP (Associated Press) được coi là hãng tin lớn nhất thế giới, trụ sở ở thành phố New York, Mỹ.

Với các quốc gia khác tại Đông Nam Á, AP đoán Thái Lan, Indonesia đoạt một HC bạc hay Malaysia giành một HC đồng. Quốc gia Đông Nam Á duy nhất được dự đoán sẽ có HC vàng là Philippines của võ sĩ quyền anh nam hạng trung Eumir Marcial. Ngoài ra, Philippines còn đoạt thêm một HC bạc và hai HC đồng.

Những giải thưởng để động viên tinh thần của Đoàn Thể thao Việt Nam

Để động viên tinh thần của Đoàn Thể thao Việt Nam trước khi lên đường. Các nhà tài trợ cũng treo thưởng khá lớn. Cụ thể, Công ty cổ phần Động lực Việt Nam. Ngoài việc tài trợ toàn bộ trang phục thể thao, sẽ tặng thưởng cho các VĐV Việt Nam. Có thành tích cao tại Thế vận hội lần này với các mức thưởng: 1 tỷ đồng dành cho các VĐV đoạt HCV; 500 triệu đồng cho các VĐV đoạt HCB; và 300 triệu đồng cho các VĐV đoạt HCĐ.

Đoàn Thể thao Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) cũng quyết định treo thưởng cho các VĐV Việt Nam. Nếu giành các huy chương vàng, bạc, đồng tại Olympic Tokyo 2020. Với các mức thưởng lần lượt là: 500 triệu đồng, 300 triệu đồng và 200 triệu đồng. Trước khi Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường SENAVI cũng trao những phần quà có ý nghĩa. Cả về vật chất và tinh thần nhằm cổ vũ; động viên tinh thần cho nhà đương kim vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh và HLV Park Chung Gun.

Còn các khoản thưởng cho các huy chương vàng, bạc, đồng Olympic theo qui định của Nhà nước. Lần lượt là 350 triệu, 220 triệu, 140 triệu; phá kỷ lục là 140 triệu đồng. Như thế các tuyển thủ Việt Nam nếu giành HCV Olympic Tokyo 2020. Sẽ nhận được tổng tiền thưởng là 1,85 tỉ; HCB là 1,02 tỉ và HCĐ là 640 triệu đồng…