Oversight Board của Facebook hoạt động như thế nào?

Oversight Board của Facebook hoạt động như thế nào?

Mạng xã hội chính là cú nổ cực kì lớn trong ngành công nghệ thông tin. Đây chính là một không gian hoàn toàn mở. Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của internet đã tạo nên những trang mạng xã hội này. Khi internet ngày càng phát triển, khoảng cách dần bị xóa mờ. Và các ứng dụng trang mạng xã hội này được tạo ra chính là có thể tận dụng ưu điểm này. Đây là không gian giao lưu hoàn tòan không có giới hạn. Bất kì ai cũng có thể kết nối với nhau thông qua nhiều hình thức giao lưu. Đó có thể đơn giản chỉ là nút kết bạn. Hoặc mở rộng và phức tạp hơn như các hoạt động hội nhóm. Hoặc kết nối với nhau thông qua các trang, nhóm về các chủ đề riêng biệt. Và để kiểm duyệt lượng nội dung lớn này, người ta tạo ra Oversight Board.

Oversight Board chính là một hội đồng kiểm duyệt của Facebook. Facebook là một trong những gã khổng lồ của mạng xã hội. Tất cả chúng ta đều biết điều đó. Và với quy mô rộng lớn cùng lượng người dùng đông đảo. Việc thống kê, quản lí, kiểm duyệt lượng nội dung khổng lồ được tạo ra là quan trọng. Đó là lý do tại sao Oversight Board lại ra đời. Lượng nội dung này là vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều đề tài. Trong đó có thể có các nội dung lành mạnh, tích cực. Nhưng cũng có thể có những nội dung tiêu cực. Oversight Board sẽ phải chọn lọc các nội dung phù hợp. Hãy cùng talrec tìm hiểu kĩ hơn về Oversight Board, cùng với những cải thiện của họ trong quá trình.

Tính năng tự động mới của Facebook

oversight board

Facebook đang thử nghiệm một thay đổi cho phép người dùng biết khi nào bài đăng của họ bị xóa do tự động hóa.Theo Engadget, Facebook đã tiết lộ thử nghiệm trong một báo cáo mới. Báo cáo này cung cấp thông tin cập nhật về cách Facebook đang xử lý các đề xuất chính sách của Oversight Board. Đây chính là ban giám sát nội dung trên Facebook và Instagram. Trước đó Oversight Board phản ánh một bài đăng trên Instagram nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú.Tuy nhiên mà công ty này đã loại bỏ theo các quy tắc về ảnh khỏa thân của mình.

Sự cải thiện để mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

hội đồng thẩm định

Facebook đã khôi phục bài đăng này. Và công ty cũng đã bày tỏ nói rằng hệ thống tự động của họ đã mắc lỗi. Và sau đó họ đã cập nhật các quy tắc của Instagram. Các cập nhật này để cho phép “ảnh khỏa thân liên quan đến sức khỏe”. Nhưng Oversight Board cũng đã khuyến cáo Facebook nên cảnh báo người dùng. Đặc biệt là trong trường hợp một bài đăng bị xóa bằng cách tự động hóa. Thay vì là do người đánh giá nội dung bằng cách thủ công. Facebook trước đây cho biết họ sẽ thử nghiệm thay đổi này. Mặc dù Oversight Board chỉ xem xét một số trường hợp. Nhưng các quyết định của họ đã dẫn đến các thay đổi chính sách của Facebook. Với lượng nội dung phong phú và đa dạng được đăng tải hàng giờ, hàng giây, Oversight Board đong góp một vai trò quan trọng để giữ cho không gian mạng xã hội luôn lành mạnh và tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *