Phó thủ tướng trực tiếp động viên tinh thần cho đoàn thể thao Việt Nam

Phó thủ tướng trực tiếp động viên tinh thần cho đoàn thể thao Việt Nam

Theo lịch trình, ngày 18/7 đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 sẽ bắt đầu chuyến bay tới Nhật Bản, nơi mà sắp sửa tổ chức kỳ thế vận hội lần thứ 32. Đây là những niềm hi vọng huy chương của Việt Nam, đại diện cho đất nước tham gia thi đấu với các đối thủ quốc tế. Vậy nên các vận động viên và ban huấn luyện cần sự động viên rất lớn từ phía khán giả cả nước. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã có mặt tại buổi lễ xuất quân để động viên và tiếp thêm năng lượng để đội tuyển Việt Nam thi đấu một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Buổi gặp mặt của thủ tướng với đoàn thể thao Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các VĐV, HLV của đoàn thể thao VN đã rất xúc động trước tình cảm của Thủ tướng. Các thành viên của đoàn thể thao VN đã thể hiện quyết tâm sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Buổi gặp mặt của thủ tướng với đoàn thể thao Việt Nam

Tối cùng ngày, Ủy ban Olympic VN đã tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao VN tham dự Olympic Tokyo 2020. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã đến dự lễ này.

Phó thủ tướng đại diện Chính phủ động viên đoàn thể thao Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Olympic Tokyo là ngày hội của tình đoàn kết đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Với thể thao VN, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2021. Thay mặt Chính phủ VN, tôi chúc đoàn thể thao VN thi đấu thành công, cao thượng. Vì màu cờ sắc áo tại Olympic Tokyo”.

Đoàn thể thao VN tham dự Olympic Tokyo 2020 với 43 thành viên. Do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – làm trưởng đoàn. Trong thành phần đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 VĐV. 18 người còn lại là HLV, chuyên gia, lãnh đội. Mục tiêu của đoàn thể thao VN là giành huy chương tại Thế vận hội. Theo kế hoạch, đêm 18-7 đoàn thể thao VN sẽ lên đường sang Tokyo.

Lực lượng tham dự của đoàn thể thao Việt Nam

Danh sách 18 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đến Olympic Tokyo gồm: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Lực lượng tham dự của đoàn thể thao Việt Nam

Cuối giờ chiều ngày 18-7, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam ở khu vực TP.HCM đã đáp chuyến bay ra sân bay Nội Bài để gia nhập đoàn chính. 20h30 tất cả các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại sân bay. Và để làm thủ tục lên máy bay sang Nhật Bản.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Narita, đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải xét nghiệm COVID-19. Sau khi nhận kết quả, đoàn thể thao Việt Nam sẽ được xe riêng đưa về làng VĐV. Tại đây các thành viên trong đoàn sẽ được cách ly thêm 3 ngày và tiếp tục xét nghiệm COVID-19. Nếu các thành viên trong đoàn âm tính với COVID-19. Các VĐV sẽ chính thức được tập luyện và tranh tài tại Olympic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *