Sản phẩm Camera IQ nhận diện thông minh của FPT

Sản phẩm Camera IQ nhận diện thông minh của FPT

Công ty FPT Telecom vừa cho ra mắt dòng sản phẩm Camera IQ, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhất giúp phát hiện chuyển động của các yếu tố con người trong các khung hình. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ, toàn diện trên thị trường hiện nay, bao gồm: phần cứng và 2 loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời kết hợp với trí tuệ nhân tạo, các dịch vụ lưu trữ đám mây, các ứng dụng quản lý đa nền tảng. Đặc biệt dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo trì miễn phí.

FPT Camera IQ là gì?

FPT Camera IQ là gì?

FPT Camera IQ là một giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện trên thị trường hiện nay. Bao gồm: phần cứng là 2 loại thiết bị camera trong nhà và camera ngoài trời tích hợp trí tuệ nhân tạo; dịch vụ lưu trữ đám mây; ứng dụng quản lý đa nền tảng, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đồng thời, dịch vụ bảo trì miễn phí từ FPT Telecom.

FPT Camera IQ có ưu điểm gì nổi bật?

FPT Camera IQ là sản phẩm mới nhất được ra mắt với những tính năng, ưu điểm vượt trội. Qua đó hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm Camera tối ưu. Đây là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) vào giải pháp camera an ninh

FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Nó có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể. Với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%.

Những hình ảnh từ camera giám sát thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng. Giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay. Đó là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình. Dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng. Lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

Ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây, đảm bảo dữ liệu

FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute – hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới.

FPT Telecom cam kết những dữ liệu này luôn được bảo mật với những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Đảm bảo về tính an toàn, bảo mật dữ liệu, cũng như khả năng truy cập nhanh. Dữ liệu từ camera có thể được xem trực tuyến, xem lại. Từ nhiều thiết bị khác nhau với độ trễ gần như bằng 0. Hình ảnh độ phân giải cao Full HD 1080p.

FPT Camera IQ có tính an toàn, bảo mật cao

Với tính năng lưu trữ Đám mây cùng Server lưu trữ tại Việt Nam, hạn chế tối đa việc bị hack và đánh cắp dữ liệu, bạn không còn lo lắng về việc kẻ xấu huỷ ổ cứng trong đầu ghi để thoát khỏi tầm kiểm soát của bạn, mọi thứ đều lưu trữ trên đám mây và chỉ có bạn mới có quyền can thiệp, xem video nội dung quay được từ camera.

Dữ liệu cũng được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân). Nhằm tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp. Người dùng cũng không cần phải đầu tư thẻ nhớ hay đầu ghi. Giúp giảm giá thành và đơn giản hóa việc lắp đặt.

Phân loại FPT Camera

Phân loại FPT Camera

FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị: mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10 m; mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20 m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1.080p. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời, mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài.

“Với tính năng nhận diện thông minh – cảnh báo chuyện động có người, giải pháp FPT Camera IQ không chỉ sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường mà còn giúp giải quyết tối ưu những vấn đề người dùng gặp phải trong nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn”, ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Telecom chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *