Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 vẫn sẽ được diễn ra đúng như dự kiến

Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 vẫn sẽ được diễn ra đúng như dự kiến

Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 diễn ra tại Tokyo là sự kiện thể thao lớn nhất diễn ra trong năm 2020 nếu như đúng theo lịch trình. Thế nhưng Thế vận hội đã phải hoãn lại do sức ảnh hưởng và phạm vi không thể kiểm soát của đại dịch Covid-19. Đây là nuối tiếc lớn nhất của năm vừa rồi, thế nhưng tại thời điểm này, Thế vận hộ mùa hè đã chính thức quay trở lại trong khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát một cách triệt để. Trong tình hình như vậy, Thế vận hội mùa hè vẫn sẽ được diễn ra như dự kiến khi chưa có bất cứ biểu hiện nào cho việc Thế vận hội tiếp tục hoãn lại.

Olympic Tokyo 2020

Thế vận hội Mùa hè 2020, tên chính thức là Thế vận hội lần thứ XXXII. Và còn được gọi là Tokyo 2020, là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế. Được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu được dự kiến diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 2020. Sự kiện này đã bị hoãn lại vào tháng 3 năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Và sẽ không cho phép khán giả quốc tế dự khán. Mặc dù được dời lại vào năm 2021, sự kiện này vẫn giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Đây là lần đầu tiên Thế vận hội đã bị hoãn lại và lên lịch lại, thay vì hủy bỏ.

Olympic Tokyo 2020

Tokyo đã được chọn là thành phố chủ nhà trong phiên họp IOC lần thứ 125 ở Buenos Aires, Argentina vào ngày 7 tháng 9 năm 2013.Thế vận hội 2020 sẽ đánh dấu lần thứ hai Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Mùa hè, lần đầu tiên cũng ở Tokyo vào năm 1964, đánh dấu việc đây là thành phố đầu tiên ở châu Á tổ chức Thế vận hội Mùa hè hai lần.

Tính cả Thế vận hội Mùa đông vào năm 1972 (Sapporo) và năm 1998 (Nagano). Đây là Thế vận hội thứ tư được tổ chức ở Nhật Bản. Thế vận hội 2020 cũng là Thế vận hội thứ hai trong ba kỳ Thế vận hội liên tiếp được tổ chức ở Đông Á. Lần đầu tiên ở huyện Pyeongchang, Hàn Quốc vào năm 2018. Và Thế vận hội tiếp theo ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2022.

Thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23-7 đến 8-8. Với sự tham dự của 195 đoàn thể thao trên toàn thế giới. Những ngày qua, tình hình COVID-19 trong làng VĐV tại Olympic Tokyo trở nên phức tạp. Tính đến trưa 21-7 đã có 75 ca dương tính với COVID-19 được phát hiện trong làng VĐV. Trước tình thế đó, ông Toshiro Muto – giám đốc điều hành Ban tổ chức Olympic Tokyo. Cho biết không loại trừ nguy cơ Olympic có thể bị hoãn vào phút cuối vì tình hình dịch bệnh.

Trả lời truyền thông ngày 21-7. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn nói: “Sáng nay tôi đã tham gia cuộc họp trưởng đoàn các nước tham dự Olympic lần thứ 2. Mọi công việc chuẩn bị vẫn được tiến hành bình thường. Chưa thấy nước chủ nhà thông báo gì về việc phải hoãn hoặc hủy Olympic do đại dịch”.

Việt Nam sẽ tham gia lễ cầm cờ ở Olympic Tokyo

Ông Phấn cho biết VĐV Việt Nam sẽ tham gia cầm cờ tại lễ khai mạc Olympic diễn ra lúc 20h ngày 23-7 là Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi). Sẽ có 24/43 thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham gia lễ khai mạc.

Việt Nam sẽ tham gia lễ cầm cờ ở Olympic Tokyo

Ngày 21-7, các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam vẫn tham gia tập luyện tại các địa điểm do ban tổ chức bố trí. Để đảm bảo an toàn cho VĐV, bác sĩ Nguyễn Văn Phú – giám đốc Trung tâm Doping và y học thể thao, thành viên đoàn – yêu cầu các thành viên trong đoàn tuyệt đối giữ an toàn.

Khu vực nhà ăn là nơi tập trung đông người nhất. Nên trước khi ăn VĐV phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, dùng găng tay lấy thức ăn. Các thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam được yêu cầu đi ăn theo nhóm. Để tránh tiếp xúc với người ngoài và nên ăn thật nhanh.