Thủ tướng chính phủ trao bằng khen cho công lao của ĐT bóng đá Việt Nam

Thủ tướng chính phủ trao bằng khen cho công lao của ĐT bóng đá Việt Nam

Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt hơn bao giờ hết với rất nhiều chức vô địch và danh hiệu đã đạt được. Đội tuyển bóng đá Việt Nam không chỉ đẩy cao tinh thần của các cầu thủ, các cổ động viên cũng nhiệt tình và cổ vũ nhiều hơn bao giờ hết. Và thành tích lớn nhất chắc chắn là lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Và sắp tới họ sẽ tiếp tục chiến đấu cho VCK World Cup 2022 tại Qatar, để động viên tinh thần cho các cầu thủ, thủ tướng chính phủ đã quyết định trao bằng khen cho công lao của đội tuyển với nền bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là đội tuyển bóng đá nam đại diện cho Việt Nam và được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý. Từ năm 1991 khi bóng đá Việt Nam tái gia nhập bóng đá quốc tế. Môn thể thao này sớm trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của xã hội Việt Nam. Điều này làm cho các đội tuyển quốc gia trở thành một phần của tinh thần dân tộc Việt Nam. Sự phổ biến của điện thoại thông minh hiện nay giúp giới trẻ xem video các trận đấu bóng đá theo nhóm dễ dàng hơn bao giờ hết. Khơi dậy sự hào hứng về đội tuyển quốc gia, bao gồm một số cầu thủ mà họ hâm mộ.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Đến đầu thế kỷ 21, Việt Nam ngày càng được chú ý vì là một đội bóng có tinh thần mạnh mẽ cùng ý chí dân tộc cao. Thành tích vì thế đang dần được cải thiện. Mặc dù đội chỉ được tham gia hai kỳ Asian Cup vào năm 2007 và 2019. Đội bóng đã trở thành đội đại diện đến từ Đông Nam Á có thành tích tốt nhất trong giải này. Khi cả hai lần đều lọt vào tứ kết. Theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới vào tháng 6/2021. Việt Nam xếp hạng thứ 92 trong số các đội tuyển bóng đá quốc gia nam.

Bóng đá nam Việt Nam được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Theo đó, trong chiều nay (13/7), nhân dịp cuộc gặp gỡ, động viên Đoàn thể thao Việt Nam. Trước khi lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Bằng khen cho Đội tuyển bóng đá nam quốc gia. Vì thành tích xuất sắc giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN và Đội tuyển bóng đá nam quốc gia tới dự buổi lễ. Và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam. Cùng các cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu.

Kỳ tích và sự cố gắng của ĐT Việt Nam

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Đội tuyển bóng đá nam quốc gia góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup. Thành tích này không chỉ ghi nhận bước tiến mới của Bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế mà còn mở ra cơ hội để Đội tuyển tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn. Tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới. Qua đó hướng tới những mục tiêu phát triển ổn định và bền vững trong các giai đoạn tiếp theo. Đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á. Giành quyền lọt vào vòng đấu dành cho 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á. Và tranh suất tham dự VCK World Cup Qatar 2022.

Kỳ tích và sự cố gắng của ĐT Việt Nam

Theo kết quả bốc thăm, tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Đội tuyển của chúng ta nằm cùng bảng đấu với Nhật Bản, Australia, Ả rập Xê út, Trung Quốc và Oman. LĐBĐVN đã và đang tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị. Xây dựng các phương án tối ưu nhất để phục vụ Đội tuyển tập trung, tập huấn. Thi đấu đạt các mục tiêu đặt ra trong các trận đấu tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Diễn ra từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022.