Tình nguyện viên Lâm Đồng hăng hái lên đường chống dịch COVID-19 tại Bình Dương

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Bình Dương, những “tình nguyện viên áo xanh” của Trường Đại học Yersin Đà Lạt cùng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Xách ba lô nhẹ, xen lẫn tinh thần hồi hộp, hành trang lớn nhất các bạn mang theo chính là kỹ năng cần thiết, 57 tình nguyện viên đã lên đường từ Đà Lạt đến Bình Dương để tham gia trợ giúp tuyến đầu chống dịch. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích từ đời sống giới trẻ nhé.

Tình nguyện viên Lâm Đồng hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Tình nguyện viên Lâm Đồng hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sáng 22.7, tại Trường ĐH Yersin Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ xuất quân đội hình thanh niên tình nguyện. Nhằm hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19. Đoàn tình nguyện viên do Tỉnh đoàn Lâm Đồng thành lập với 57 sinh viên của Trường ĐH Yersin Đà Lạt và Trường CĐ Y tế Lâm Đồng.

Tỉnh Bình Dương huy động 50 sinh viên ngành y của Lâm Đồng tham gia chống dịch Covid-19. Nhưng có tới 58 sinh viên đăng ký xung phong. Không một sinh viên nào rút tên khỏi danh sách. Tuy vậy vào giờ chót có 1 sinh viên bị cảm cúm phải ở lại. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ tích cực chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy, đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết. Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ phương tiện đưa các tình nguyện viên đến Bình Dương thực hiện nhiệm vụ.

Phải tuân thủ quy định phòng chống dịch trong khi thực hiện nhiệm vụ

Trước khi đến Bình Dương, các sinh viên tình nguyện viên được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng chia sẻ về những thông tin, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn trong công tác hỗ trợ chống dịch Covid-19. Tất cả các tình nguyện viên đều đã được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19. Và xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi lên đường đến Bình Dương.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các em phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch tại địa phương nơi thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương. Sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, vất vả phía trước.

Bí thư Tỉnh ủy hoan nghê tinh thần của 57 tình nguyện viên

Bí thư Tỉnh ủy hoan nghê tinh thần của 57 tình nguyện viên

Tại lễ xuất quân, đồng chí Trần Đức Quận – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng hoan nghênh sự linh hoạt; chủ động của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Trong việc huy động, thành lập đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ Bình Dương phòng chống dịch Covid-19”. Đồng thời, biểu dương tinh thần tự nguyện; xung kích của 57 tình nguyện viên trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, đồng chí Trần Đức Quận lưu ý các tình nguyện viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Bình Dương cần tự biết chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình; tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch tại địa phương nơi thực hiện nhiệm vụ; phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, mang hết tất cả tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, kiến thức đã được học tập để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tại tỉnh Bình Dương về công tác chuyên môn, hỗ trợ khám sàng lọc, phục vụ công tác bảo đảm y tế tại các khu cách ly, xây dựng tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tận tụy với bệnh nhân, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

“Cảm ơn các em sinh viên với tinh thần xung kích, nhiệt huyết tuổi trẻ. Và đã sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ đầy ý nghĩa này. Hy vọng các em sẽ là những đại diện tiêu biểu cho tuổi trẻ tỉnh nhà. Lan tỏa hình ảnh đẹp đến cộng đồng, xã hội. Hẹn các em trong một ngày gần nhất vinh quang chiến thắng trở về” – Bí thư Tỉnh ủy nói.