Thói quen có giờ ngủ cùng nhau sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

Thói quen có giờ ngủ cùng nhau sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

Đời sống hôn nhân của bạn sẽ thật sự hạnh phúc và ấm áp nếu tìm kiếm cho mình được một người bạn đời phù hợp. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài chung sống nhiều cặp vợ chồng đã nhận thấy sự nhàm chán, đơn điệu. Những xúc cảm thắm thiết và nồng nan như khoảng thời gian mới cưới ngày càng nhạt dần đi vào quá khứ dĩ vãng. Để giúp các cặp vợ chồng được sống mãi trong những khoảnh khắc nồng nàn, các bạn nên tạo nên và duy trì cùng nhau những thói quen tốt hàng ngày. Một trong những thói quen ấy là tập có giờ ngủ cùng lúc với nhau. Dưới đây là những lí do vì sao bạn nên làm như vậy.

San bằng cách biệt này và đi ngủ cùng nhau

thói quen đi ngủ cùng nhau

Nhiều cặp vợ chồng có giờ giấc đi ngủ khác nhau, người cú đêm, người lại muốn ngủ sớm. Một nghiên cứu đã chỉ ra các cặp đôi muốn hạnh phúc thì hãy san bằng cách biệt này và đi ngủ cùng nhau. Mỗi cặp vợ chồng đều khao khát được âu yếm và nói chuyện nhỏ to với người mình yêu. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự dành thời gian cho việc này? Đó là lý do tại sao ngủ cùng lúc sẽ cho phép bạn và đối tác có những âu yếm hàng ngày và thậm chí có thêm thời gian để giãi bày tâm sự. Không chỉ vậy, khoa học còn nói rằng ôm ấp khiến cơ thể giải phóng chất dẫn truyền thần kinh oxytocin. Điều này giúp bạn gần gũi và hài lòng hơn với đối tác.

Giải quyết vướng mắc giữa hai vợ chồng

Đôi khi những điều nhỏ nhặt nhất có thể trở thành tranh cãi và nếu chúng ta mất quá nhiều thời gian để cố gắng giải quyết chúng, tâm trạng 2 người sẽ tệ hơn trong nhiều ngày. Nhưng khi bạn đi ngủ cùng lúc với đối tác của mình, bạn sẽ có cơ hội nói về những tranh luận và vấn đề đó, đồng thời tìm ra hướng giải quyết chúng. Theo đó, nó sẽ giúp bạn có một buổi sáng và một đêm ngon giấc, không trằn trọc. Ngoài ra, đi ngủ cùng lúc với người bạn đời sẽ giúp bạn điều chỉnh, trở nên đồng bộ, thoải mái và hợp với nhau hơn. Nó cũng có thể giúp bạn tránh bị kích thích không cần thiết do ngủ trái giờ.

Cải thiện sức khỏe

Cải thiện sức khỏe

Ngủ cùng nhau không chỉ gắn kết tình cảm mà còn cải thiện thể chất của hai người. Nó có thể làm giảm huyết áp, giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và giúp giảm viêm. Sức khỏe thể chất của bạn không phải là điều duy nhất sẽ được cải thiện. Sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn cũng sẽ tốt hơn nếu vợ chồng đi ngủ cùng lúc. Nó có thể làm giảm lo lắng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn; trò chuyện với đối tác dễ dàng và hạnh phúc hơn.

Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường luôn giữ thói quen đi ngủ cùng nhau. Họ thường đi ngủ cùng lúc; cho dù sau đó một người phải thức dậy trước vì nhiều lý do khác nhau. Nếu một trong hai người luôn đi ngủ muộn hơn người kia. Bạn hoặc người ấy sẽ cảm thấy trống trải và khó mà có thể đi vào giấc ngủ. Trái lại, khi cùng nhau lên giường, cảm giác ấm áp sẽ bao quanh bạn. Khi đi ngủ cùng nhau, 2 người sẽ có thêm cơ hội để gần nhau, cùng nhau chuyện trò; về những khoảnh khắc vui buồn trong một ngày làm việc cũng như chia sẻ các dự định cần làm. Do đó, dù buổi tối 2 người có bận đến cơ nào; hãy cố gắng thu xếp để có một giấc ngủ ngon bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *