Ấm lòng “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân nghèo trong khu cách ly

Gian hàng 0 đồng

Nhằm lan tỏa yêu thương và chia sẻ khó khăn với người nghèo trong đại dịch Covid-19, sáng ngày 14/7/2021, tại sân trường THCS Trương Quang Trọng, Thành phố Quảng Ngãi, Liên đoàn Lao động Thành phố Quảng Ngãi phối hợp với các ban ngành đoàn thể Thành phố Quảng Ngãi khai trương “Gian hàng 0 đồng”. Với khẩu hiệu “Hành động vì trái tim – nghĩa tình mùa covid” và phương châm “Ai thừa thì cho, ai thiếu đến nhận”, gian hàng hướng đến mục tiêu chia sẻ những nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, mì gói, rau củ, dầu ăn. … để giảm bớt một số khó khăn của người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Gian hàng dự kiến ​​kéo dài trong một tuần, mỗi ngày có khoảng 200 phần quà.

Gian hàng 0 đồng đặt tại trường học hỗ trợ người khó khăn

Gian hàng 0 đồng đặt tại trường học hỗ trợ người khó khăn

Ngày 14.7, TP.Quảng Ngãi mở “Gian hàng 0 đồng” tại Trường THCS Trương Quang Trọng. Nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Tại Gian hàng 0 đồng (P.Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi) sáng nay, ông Nguyễn Văn Phụng (56 tuổi) ở thôn Phong Niên Hạ, xã Tịnh Phong, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết ông cảm động khi được trao gói quà gồm rau xanh, gạo và một số loại thực phẩm khác. “Đây là món quà ấm áp tình người”, ông Phụng nói.

Trước đây, ông Phụng đi làm và bị tai nạn lao động, nên đi lại rất khó khăn. Nhưng vì mưu sinh ông vẫn kiếm được tiền để sống. Khi dịch Covid-19 bùng phát, ông Phụng ít được kêu làm công. Nên tiền kiếm được ngày có ngày không, đời sống trở nên thiếu thốn hơn. Còn bà Dương Thị Thu Mai (81 tuổi) ở P. Trương Quang Trọng cho rằng, suất quà từ Gian hàng 0 đồng là nguồn động viên lớn và giúp cải thiện bữa ăn hằng ngày của người dân có hoàn cảnh khó khăn như bà trong dịch Covid-19.

Phần lớn người tìm đến Gian hàng 0 đồng là người nghèo gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Ai nấy đều cảm kích khi nhận suất quà trong tay ra về. Tại Gian hàng 0 đồng, các tình nguyện viên thực hiện phân luồng, sát khuẩn. Cũng như đảm bảo giữ khoảng cách để phòng dịch Covid-19. Ông Trương Thanh Bình, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi cho biết, Gian hàng 0 đồng là nhằm giúp các gia đình vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhận được giúp đỡ từ rất nhiều người dân

Nhận được giúp đỡ từ rất nhiều người dân

Gian hàng này được đặt tại Trường THCS Trương Quang Trọng trong 1 tuần. Và sau đó chuyển đến địa điểm khác. “Mỗi ngày các tình nguyện viên ở Gian hàng 0 đồng sẽ phát hơn 200 suất quà. Gồm gạo, rau xanh và các nhu yếu phẩm khác cho những người dân đang cần. Riêng trong ngày 14.7 là 300 suất”, ông Bình cho biết.

Qua buổi khai trương gian hàng, Mặt trận và các Hội đoàn thể thành phố Quảng Ngãi kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương cùng chung tay hỗ trợ gian hàng để gian hàng tiếp tục được duy trì, giúp đỡ nhiều bà con trên địa bàn vượt qua khó khăn. Mong muốn chương trình “Gian hàng 0 đồng” này sẽ được nhân rộng ở nhiều xã, phường khác trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. Trong buổi đầu khai trương gian hàng, Ban tổ chức gian hàng đã nhận được hơn 50 triệu đồng tiền mặt. Và nhiều nhu yếu phẩm của các tổ chức, cá nhân.

 Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, đoàn viên, hội viên các Hội đoàn thể thành phố Quảng Ngãi nói chung và đoàn viên, CNVCLĐ thành phố Quảng Ngãi nói riêng trong công tác xã hội từ thiện, góp phần chung tay cùng cả hệ thống chính trị của thành phố đẩy lùi dịch Covid- 19.