Cách mặc đồ thời trang theo phong thủy giúp gặt hái được nhiều may mắn

Cách mặc đồ thời trang theo phong thủy giúp gặt hái được nhiều may mắn

Thời trang ăn mặc luôn là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Ăn mặc đẹp giúp mình tự tin hơn khi bước ra đường hay làm việc. Bên cạnh đó, hiện nay việc ăn mặc theo phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Nhiều người cho rằng những trang phục, đồ dùng cá nhân nếu phối hợp đúng sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho bạn. Thông thường nhiều người sẽ mặc đồ phong thủy theo mệnh của mình trong ngũ hành. Sau đây talrec sẽ làm rõ hơn điều đó qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên chọn màu quần áo theo tuổi?

Ngoài việc chú ý chọn quần áo vừa vặn theo kích thước, số đo các vòng thì chọn quần áo theo màu sắc hợp với tuổi cũng quan trọng không kém. Bởi theo thuyết âm dương, ngũ hành mỗi con người sinh ra sẽ mang một mệnh khác nhau tương ứng cụ thể là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó mỗi một mình lại là một tuổi và có màu sắc đi kèm tương sinh với chúng.

Màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó chọn màu quần áo theo tuổi có tác dụng phù trợ rất lớn. Mang lại những điều tốt lành, may mắn cho người mặc.

Nguyên tắc của việc chọn màu sắc theo mệnh

Lựa chọn màu sắc quần áo theo mệnh

Tốt nhất chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu của hành bị hành bản mệnh khắc cũng được.

Ngược lại, kỵ nhất là màu của hành khắc hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì khi sinh cho hành khác hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy yếu.

Người mang mệnh Kim nên mặc màu vàng

Nếu ngũ hành bản mệnh của bạn thuộc mệnh Kim, nên thường xuyên mặc quần áo màu trắng; phối phụ kiện hay đồ trang sức màu vàng kim sẽ rất tốt về mặt ngũ hành. Vì đó là màu sắc mang đặc trưng của bản mệnh.

Màu vàng cũng thích hợp cho người mệnh Kim. Vì Thổ sinh Kim, mang tới cát khí cho bản mệnh. Chọn quần áo hợp phong thủy sẽ giúp bạn đẩy lùi xui xẻo trong cuộc sống.

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá

Người mệnh Mộc nên thường xuyên mặc đồ màu xanh lá, đeo trang sức màu đen hoặc xanh lá. Mua xe cộ cũng nên chọn hai màu xanh lá và đen làm chủ đạo. Xanh lá là màu của bản mệnh. Còn màu đen là đặc trưng của hành Thủy, Thủy sinh Mộc, tốt cho bạn.

Người mang mệnh Hỏa hợp màu đỏ

Màu sắc phong cách phù hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên mặc đồ gì? Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu đỏ, hồng, tím và xanh lá rất hợp với bản mệnh của người mang ngũ hành mệnh thuộc yếu tố Hỏa.

Như đã biết, màu đỏ, hồng hay tím là màu đặc trưng của Hỏa. Nếu mặc trang phục, phối phụ kiện có nhiều màu sắc này, ắt sẽ mang tới nhiều may mắn cho chủ nhân.

Thêm nữa, màu xanh lá biểu trưng của hành Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, sinh cho bản mệnh ngày càng tốt đẹp, vận khí đi lên, tránh xa xui xẻo.

Người thuộc mệnh Thổ nên mặc màu vàng chủ đạo

Mệnh Thổ hợp màu gì? Những người mệnh Thổ mặc những trang phục màu vàng và đỏ là phù hợp nhất. Màu vàng là màu của bản mệnh, còn màu đỏ là biểu trưng của hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, thúc đẩy vận khí tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đeo thêm trang sức, phối các phụ kiện có màu vàng hoặc đỏ làm tông màu chủ đạo.

Người mệnh Thủy nên mặc trang phục màu đen, trắng

Mệnh Thủy hợp màu gì? Những ai mệnh Thủy nên kết hợp phục trang, phối phụ kiện màu đen hoặc trắng. Đen là màu đặc trưng của hành Thủy. Còn trắng là màu đại diện của hành Kim. Kim sinh ra Thủy, ắt mang may mắn tài lộc cho chủ nhân.

Nếu mua xe hay chọn đồ trang sức, bạn cũng nên chọn loại xe có màu trắng, bạc hay đen. Nhằm tạo ra nguồn sinh khí tốt, giúp mọi hành trình của bạn được bình an vô sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *