HLV Luis De La Fuente đang tự tin đạt huy chương với bộ môn bóng đá nam Olympic

HLV Luis De La Fuente đang tự tin đạt huy chương với bộ môn bóng đá nam Olympic

Theo HLV Luis de la Fuente, Tây Ban Nha có đội hình mạnh nhất tại Olympic Tokyo 2021. Đối với chúng tôi, giành huy chương vàng môn bóng đá nam Olympic sẽ là một giấc mơ trở thành hiện thực. Tôi sẽ không né tránh khi nghĩ rằng chúng tôi có thể cạnh tranh với mọi đối thủ. Tôi cũng hy vọng rằng các cầu thủ nghĩ rằng họ có thể chiến đấu để giành được giải thưởng cao nhất kỳ Olympic, HLV de la Fuente nói. Một đội mạnh như chúng tôi, nhưng không đội nào xuất sắc hơn Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha đang là ứng viên vô địch bóng đá Olympic Tokyo

Chinh phục các đối thủ nào tại Olympic không phải là việc khó nhất đối với HLV Luis de la Fuente của đội tuyển Olympic Tây Ban Nha.

Olympic

Việc khó nhất ông Luis de la Fuente đã làm xong rồi. Đó là quy tụ lực lượng hùng hậu có 6 hảo thủ – Pedri, Eric Garcia; Dani Olmo, Unai Simon, Mikel Oyarzabal; và Pau Torres vừa thi đấu EURO 2020. Tây Ban Nha đã thuyết phục được CLB RB Leipzig (Đức); “trả” Olmo cho đội Olympic. Với các CLB trong nước thì dễ dàng hơn. LĐBĐ Tây Ban Nha quyết không nhượng bộ trong cuộc chiến giành cầu thủ với các CLB. Pedri là một ví dụ. Barcelona dĩ nhiên không muốn “nhả” ngôi sao EURO này. Nhưng rút cuộc đội Olympic Tây Ban Nha vẫn có Pedri; trong cái lĩnh vực mà mọi quy định đều rất nhập nhằng.

Tây Ban Nha đang sở hữu dàn sao trẻ nổi bật tại Olympic Tokyo

Chính vì quy định CLB không nhất thiết phải trả cầu thủ cho đội Olympic (nhưng LĐBĐ thì sẽ gây áp lực, có thể “đì” các CLB trong nước), nên thành phần các đội dự Olympic ở môn bóng đá nam rất không đồng đều. Đội mạnh đơn giản là đội quy tụ được nhiều hảo thủ nhất (không bị các CLB làm khó).

Riêng trong khía cạnh này, có thể nói luôn: Tây Ban Nha hơn đứt các đội danh tiếng khác tại Olympic Tokyo. Brazil chỉ có Richarlison (Everton) là đáng kể. Dani Alves đã là một lão tướng 38 tuổi, về nước chơi bóng rồi. Malcolm (Zenit St Petersburg) hoặc Douglas Luiz (Aston Villa) đều “làng nhàng”. Đức và Pháp hoàn toàn không có ngôi sao. Gạn đụng khơi trong đi nữa, cũng chỉ có thể kể ra vài cầu thủ hết thời như Andre-Pierre Gignac, Florian Thauvin (Pháp), Max Kruse (Đức).

HLV De La Fuente từng vô địch U19 và U21 châu Âu với các tuyển trẻ Tây Ban Nha

Trong thành phần Tây Ban Nha dự Olympic có sáu cầu thủ vừa góp mặt ở Euro, gồm thủ môn Unai Simon, trung vệ Pau Torres, Eric Garcia, tiền vệ Pedri, tiền đạo Mikel Oyarzabal và Dani Olmo. Bên cạnh đó là những tên tuổi như Oscar Mingueza, Dani Ceballos hay Marco Asensio.

Cầu thủ

Tại Euro, thủ môn Simon là chỗ dựa vững chắc giúp Tây Ban Nha vào bán kết. Garcia, Pedri, Olmo và Oyarzabal cũng đều đá chính thường xuyên, hoặc ghi bàn. Pedri thậm chí giành danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất giải. Tây Ban Nha chỉ dừng bước khi thua Italy 2-4 trong loạt đá luân lưu.

“Việc Tây Ban Nha vào bán kết Euro củng cố tình cảm của người hâm mộ dành cho đội tuyển. Nó cũng dấy lên hy vọng về những gì tuyển Olympic có thể làm được tại Tokyo. Đây là một thời điểm tốt cho bóng đá Tây Ban Nha và CĐV”, HLV De La Fuente nhấn mạnh.

Trước khi dẫn dắt tuyển Olympic, De La Fuente là HLV quen thuộc của các tuyển trẻ Tây Ban Nha. Năm 2015, ông đưa U19 Tây Ban Nha với thế hệ của Borja Mayoral, Marca Asensio tới chức vô địch châu Âu. Năm 2019, vị HLV 60 tuổi tiếp tục vô địch châu Âu với các ngôi sao Olmo, Ceballos, Fabian, Mayoral của tuyển U21.

Tây Ban Nha từng năm lần tham dự môn bóng đá nam Olympic. Họ giành huy chương vàng tại Olympic 1992, giải đấu diễn ra trên sân nhà Barcelona, hai huy chương bạc vào năm 1920 và 2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *