Khám phá tính năng chống ồn chủ động của tai nghe Huawei

Khám phá tính năng chống ồn chủ động của tai nghe Huawei

Freebuds 4 là mẫu tai nghe true wireless hiếm hoi trên thị trường có khả năng khử ồn chủ động, giá 4 triệu đồng. Huawei FreeBuds 4i có khả năng nhận biết môi trường nhiễu xung quanh thông qua micro và tạo ra sóng âm ngược để giảm tiếng ồn. Thuật toán loại bỏ tiếng ồn nhằm mục đích loại bỏ tiếng ồn xung quanh điển hình trong các trung tâm mua sắm đông đúc, phương tiện giao thông công cộng ồn ào, ga tàu, không gian văn phòng hoặc âm thanh của những người xung quanh, đồng thời, tối ưu hoá chống ồn chủ động để mang đến trải nghiệm vô cùng thoải mái dễ chịu đối với người dùng.

Công nghệ khử tiếng ồn bằng micrô kép

Sở hữu thiết kế sang trọng, gọn nhẹ cùng các tính năng thông minh như chống ồn chủ động; thiết kế mở 2.0, âm thanh có độ phân giải cao, có thể ghi âm. Đồng thời, kết nối đa thiết bị thông minh. HUAWEI FreeBuds 4 mang đến chất lượng âm thanh hay. Đồng thời, trải nghiệm mới mẻ thiết bị tai nghe không dây ANC.

Cụ thể, HUAWEI FreeBuds 4 trang bị công nghệ khử tiếng ồn bằng micrô kép. Qua đó giúp việc thu nhận tiếng ồn xung quanh với độ chính xác cao hơn. Đây cũng là dòng tai nghe mở đầu tiên có tính năng hủy tiếng ồn hybrid kép. Với micro bên ngoài tránh nhiễu tiếng gió, và cải thiện độ nhạy cảm nhận âm thanh cho micro bên trong.

Công nghệ khử tiếng ồn bằng micrô kép

Để tăng cường khả năng loại bỏ tiếng ồn hiệu quả trong các tình huống đeo khác nhau. Thiết bị còn sử dụng công nghệ khử tiếng ồn Thích ứng Tai nghe (AEM). Khi bật chức năng khử tiếng ồn, tai nghe sẽ tự động phát hiện hình dạng tai của người dùng. Đồng thời, xác định thuật toán khử tiếng ồn tối ưu cho từng người dùng. Thiết kế mở của HUAWEI FreeBuds 4 cho phép áp suất không khí trong tai duy trì ở trạng thái cân bằng. Qua đó, vẫn đảm bảo nghe thấy các âm thanh quan trọng từ môi trường xung quanh. Tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi sử dụng trong nhiều giờ.

Kết nối thiết bị kép

Freebuds 4 nâng cấp nhiều về phần cứng so với Freebuds 3. Nhưng thiết kế không có quá nhiều điểm khác biệt. Hãng vẫn sử dụng hộp sạc hình tròn, logo Huawei đặt trong ô vuông ở bản lề mặt sau. Hộp sạc của phiên bản mới có kích thước 21,2 mm, trọng lượng 38 gram, nhỏ hơn 6,3%; nhẹ hơn 20,8% so với bản tiền nhiệm FreeBuds 3.

Hộp sạc sử dụng cổng kết nối USB-C, có tặng kèm cáp trong hộp đựng. Phiên bản mới có thời lượng pin 4 tiếng cho tai nghe và tổng thời lượng. Nếu sử dụng sạc qua hộp đựng là 22 tiếng. Sản phẩm có tính năng sạc nhanh, cho phép nghe 2,5 tiếng chỉ sau 15 phút sạc.

Freebuds 4 có thể kết nối thiết bị kép – đồng thời với một sản phẩm chạy Android, iOS hoặc Windows. Qua đó, cho phép người dùng vừa nghe nhạc, phim trên laptop, tablet. Mà vẫn nhận cuộc gọi, trò chuyện nhờ vẫn duy trì kết nối với smartphone.

Nhà sản xuất thiết kế nút reset kết nối ở cạnh bên, khác biệt hẳn so với các dòng tai nghe TWS khác ở mặt trước hoặc sau. Cách bố trí này tạo sự liền mạch, nhưng khó nhận biết và thao tác với người lần đầu sử dụng dòng Freebuds.

Chống ồn chủ động

Chống ồn chủ động 

Trên thế hệ mới, sản phẩm của Huawei nâng cấp lên Open Fit ANC 2.0 và là tai nghe TWS đầu tiên có chống ồn chủ động thích ứng với từng tai. Các microphone sẽ hoạt động để phát hiện tần số tiếng gió, tạp âm và xử lý triệt tiêu tiếng ồn. Trải nghiệm thực tế cho thấy tính năng chống ồn hoạt động ổn, không bằng AirPods Pro nhưng cảm giác đeo thoải mái hơn.

FreeBuds 4 sử dụng màng loa động LCP kích thước 14,3 mm ở mỗi bên tai nghe, gia tăng dải tần lên 40 kHz. Tiếng bass của sản phẩm đã tốt hơn đáng kể so với Freebuds 3 nhưng chất âm hơi mỏng. Trên thân tai hỗ trợ cảm ứng với thao tác vuốt lên xuống để tăng giảm âm lượng, nhấn giữ để bật/tắt chống ồn chủ động và chạm đúp để điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi.

Theo nhà sản xuất, tai nghe có thể giảm độ trễ xuống mức 90 ms nhưng phải sử dụng kèm điện thoại chạy HarmonyOS hoặc 150 ms nếu điện thoại chạy Android với giao diện EMUI. FreeBuds 4 có phiên bản hỗ trợ sạc không dây nhưng chưa bán tại Việt Nam. Giá phiên bản sạc có dây là 3,99 triệu đồng.