Olympic Đức rời bỏ trận đấu khi bị phân biệt chủng tộc

bỏ trận đấu

Sau khi một cầu thủ bị phân biệt chủng tộc, đội tuyển Olympic Đức hôm qua đã rời sân trong trận giao hữu với Honduras vào ngày 17 tới. Sự cố xảy ra khi hiệp hai còn khoảng năm phút. Tuyển thủ Đức khẳng định hậu vệ Jordan Torunariga đã bị đối thủ khinh miệt bằng những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Hành động của cầu thủ được huấn luyện viên Stefan Kuntz ủng hộ: Nếu một trong những cầu thủ của tôi bị xúc phạm chủng tộc, thì trận đấu tiếp theo không phải là một lựa chọn. Có một cuộc ẩu đả năm phút trước khi kết thúc trận đấu. Tôi chạy đến Jordan vì cử chỉ của anh ấy thể hiện sự không hài lòng tột độ. Anh ấy nói rằng anh ấy đã trở thành một kẻ phân biệt chủng tộc lần thứ hai. Đội quyết định từ bỏ trận đấu vì nó vi phạm các giá trị của chúng tôi.

Tuyển Olympic Đức rời bỏ trận đấu khi bị phân biệt chủng tộc trong trận giao hữu với Honduras

Trước thềm Thế vận hội 2020, tuyển Olympic Đức có trận đấu giao hữu với Honduras (17.7). Nhằm kiện toàn chiến thuật và lối chơi đội hình. Tuy nhiên, một sự cố không mong muốn đã xảy ra.

Cầu thủ

Theo đó, phút 85 của trận đấu khi tỉ số đang là 1-1, các cầu thủ Đức bất ngờ quyết định dừng thi đấu. Lý do là bởi Jordan Torunarigha cho rằng mình bị đối thủ phân biệt chủng tộc. Không hài lòng vì bị xúc phạm. Hậu vệ thuộc biên chế câu lạc bộ Hertha Berlin và các đồng đội đã rời sân và bỏ dở trận đấu.

“Khi một trong các học trò của tôi bị phân biệt chủng tộc. Thì việc tiếp tục thi đấu với Honduras không còn ý nghĩa gì cả. Chúng tôi không thể chịu đựng được điều đó. Sau khi tình hình được lắng xuống, các cầu thủ Honduras đã đến xin lỗi chúng tôi”. Trang chủ Liên đoàn bóng đá Đức dẫn lời huấn luyện viên Stefan Kuntz.

Trận đấu kết thúc sớm 5 phút

Trang Twitter chính thức của Liên đoàn bóng đá Honduras cũng xác nhận trận đấu kết thúc sớm 5 phút. Tuy nhiên, họ lên tiếng đính chính rằng đây chỉ là sự hiểu nhầm trên sân do các cầu thủ không hiểu nhau.

Olympic Đức rời bỏ trận đấu khi bị phân biệt chủng tộc

Dẫu sẽ có những lời giải thích được đưa ra. Nhưng có một sự thật khó chối bỏ rằng tình trạng phân biệt chủng tộc. Trong thi đấu thể thao vẫn không thuyên giảm trong nhiều năm qua. Gần đây nhất, dàn sao của tuyển Anh như Saka, Sancho hay Rashford đều nhận phải lời lẽ kì thị chủng tộc trên mạng xã hội cũng như ngoài đời thực, sau khi đá hỏng phạt đền ở trận chung kết EURO 2020.

Jordan Torunarigha là con trai của cựu tuyển thủ Nigeria Ojokojo Torunarigha

Kuntz nói tiếp: “Toàn bộ đội Honduras đã tới băng ghế kỹ thuật của chúng tôi để xin lỗi. Với chúng tôi cũng như Jordan, chuyện này coi như bỏ qua. Đồng đội của Jordan đã lập tức kéo cậu ấy ra và ôm cậu ấy trong vài phút khi sự việc xảy ra. Tôi nghĩ cậu ấy đã vui vẻ trở lại. Sau trận đấu, chúng tôi thậm chí còn đùa giỡn với nhau”.

CLB chủ quản của Torunarigha, Hertha Berlin cũng khẳng định bỏ trận đấu là “quyết định đúng duy nhất”.

Đại diện của đội Honduras sau đó cho rằng sự cố bắt nguồn từ một hiểu lầm giữa các cầu thủ, nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Đây là trận giao hữu cuối cùng của Olympic Đức trước khi đá trận mở màn giải đấu gặp Brazil tại Yokohama vào ngày 22/7.