Đâu là vị trí đặt gương trong nhà để thu hút nhiều may mắn, tài lộc ?

Đâu là vị trí đặt gương trong nhà để thu hút nhiều may mắn, tài lộc ?

Gương là một dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, gương thường gắn liền với phong thủy. Nếu không biết được cách đặt gương đúng thì sẽ không gặp được nhiều may mắn, tiền tài. Theo phong thủy, vị trí đặt gương có ảnh hưởng đến việc luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà. Nếu đặt đúng thì sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Sau đây hãy cùng talrec điểm qua các vị trí nên và không nên đặt gương trong ngôi nhà của mình nhé!

Quan điểm đặt gương theo phong thủy

Theo phong thủy, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Theo quan niệm của nhiều người, việc đặt gương trong nhà đúng phong thủy sẽ thu hút tài lộc. Và ngược lại, treo sai cách sẽ đem lại xui xẻo, bất an cho gia chủ.

Các vị trí nên đặt gương trong nhà

Đặt gương ở vị trí gần cửa sổ

Đây là vị trí được các thầy phong thủy khuyên đặt gương. Bởi mỗi khi soi gương bạn không những ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của mình, mà còn ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài. Mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho một ngày mới.

Vị trí đặt gương trong phòng khách

Đặt gương trong phòng khách

Nếu phòng khách của bạn không quá rộng, thì một chiếc gương khổ lớn sẽ nhận đổi không gian; tạo hiệu ứng về mặt thị giác rất hiệu quả. Còn nếu bạn có một căn phòng nhỏ hẹp, hãy treo gương khổ rộng phủ kín tường ở phía bên phải cửa ra vào. Điều này giúp căn phòng của bạn thêm rộng rãi hơn.

Đặt gương theo các vị trí có hướng Đông Nam, Bắc và Đông

Trong phong thủy, nếu bạn treo gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hướng Bắc giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh. Hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông.

Còn hướng Nam được coi là đại kỵ với gương. Vì hướng Nam sẽ tương tác với lửa, trong khi đó gương là đại diện của nước. Nước và lửa luôn luôn kỵ nhau, mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Các vị trí kỵ đặt gương trong nhà bạn nên biết

Vị trí gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Khi treo gương, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì gương sẽ phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào giường ngủ từ các nguồn sáng. Cụ thể như ánh đèn, màn hình tivi. Làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, gây hại cho sức khỏe.

Gương chiếu thẳng vào giường

Vị trí gương chiếu thẳng vào phòng

Tiền sảnh, hành lang nếu chọn đặt gương thì tránh không cho chiếu thẳng vào phòng. Vì theo thuyết phong thủy, đây là vị trí khiến các nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài hết.

Vị trí gương phản chiếu vào toilet hay bồn tắm

Tuyệt đối không nên treo gương phản chiếu trực tiếp vào bồn tắm, hoặc toilet. Vì, nếu bạn đặt gương phản chiếu vào, sẽ khiến các luồng khí sẽ đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Lưu ý: Khi treo gương cần chú ý đến độ cao của gương để khi soi ngắm có thể nhìn rõ mình trong đó, và gương có độ phản chiếu tốt nhất.

Vị trí ở cuối hành lang trong nhà

Nếu nhà bạn đang đặt gương ở phía cuối hành lang trong nhà thì tốt nhất nên dỡ bỏ ngay. Việc này có thể sẽ khiến cho người trong nhà học hành, làm việc kém suôn sẻ, gặp phải nhiều khó khăn trắc trở, khó có thể thành công.

Vị trí gương ngay bàn học, bàn làm việc

Về phong thủy, gương để bàn học, bàn làm việc không ảnh hưởng nhiều. Nhưng bạn cũng nên hạn chế. Bởi gương đặt ở những nơi này dễ khiến người ngồi mất tập trung, từ đó giảm năng suất tiếp thu và giải quyết vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *