Một số vị trí phù hợp cho việc bày trí cây xanh trong ngôi nhà của bạn

Các loại cây xanh nên trồng ở những vị trí nào của ngôi nhà

Cây xanh được biết đến là những “người bạn” đem lại bóng mát, thanh lọc không khí cho con người. Ngoài ra, việc bày trí cây xanh còn góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ. Các gia chủ nên tìm hiểu cũng như chọn lọc một số loại cây xanh để bày trí thêm cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, tùy vào mỗi vị trí mà bày trí những loại cây khác nhau để phù hợp với phong thủy cũng như khoa học. Vì vậy, hãy cùng talrec đề xuất một số vị trí phù hợp cho việc bày trí cây xanh cho ngôi nhà của bạn nhé!

Một số vị trí phong thủy trong nhà có thể bài trí cây xanh

Ngôi nhà là nơi mà mọi người thường tìm lại cảm giác yên bình, an toàn và thư thái. Bên cạnh đó còn là nơi giúp ta thoải mái sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng. Vì vậy mà khi thiết kế nhà, gia chủ cần lưu ý tới việc đưa hoa cây cảnh vào không gian nội thất để tăng hiệu quả thẩm mỹ. Ngoài ra còn góp phần thanh lọc không khí và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Điều đó có lợi cho sức khỏe và tinh thần của ngay những người sinh sống trong không gian nội thất đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các giá trị của cây cũng như phong thủy cây cảnh. Để từ đó có thể bài trí hợp lý và khoa học những chậu hoa cây cảnh trong nhà; phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan. Nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ… Những chậu cây cảnh để tránh gây tác dụng ngược. Trong đó có 3 vị trí nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia đình ăn nên làm ra là: Cửa chính, phòng khách và nhà bếp.

Vị trí bếp nên được bài trí cây xanh

Vị trí ở cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần có cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận. Tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên. Điều này nhằm tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc. Bởi Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, sự tăng trưởng phát triển. Năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo. Vì vậy sẽ làm sống động và tạo sự thu hút cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ tượng trưng cho hành Thủy. Bởi khi cửa làm bằng kim loại thì yếu tố Kim sẽ lấn át, mà hành Kim tượng trưng cho mùa Thu và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều thì có thể là sự hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn.

Các loại cây nên trồng ở cửa chính

Cây lộc vừng

Thêm một loại cây nữa thích hợp để trồng trước cổng nhà đó chính là cây lộc vừng. Đó là loại cây ra hoa màu đỏ rất đẹp. Đúng như tên gọi của nó, lộc vừng luôn mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Mỗi khi cây ra hoa như một báo hiệu hỉ sự hay điều may mắn sắp đến.

Chính vì lẽ đó mà nhiều bậc thầy về phong thủy thường khuyên nên trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để đường tài lộc được hanh thông.

Cây lộc vừng

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao vút, cuống lá mềm mại và hình dạng đẹp mắt. Đặc biệt cây cau cảnh không làm khuất ánh sáng hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Đây là một loại cây rất phổ biến, rất dễ chăm sóc. Cây có thể chịu đựng bất kì khí hậu thời tiết nào. Loại cây này giúp tăng cường dương khí, giảm bớt âm khí, tạo môi trường lành mạnh hơn. Ngoài ra, còn có khả năng loại bỏ độc tố không khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia đình của bạn.

Vị trí ở phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách, lối sống của gia chủ. Vì vậy, với một ngôi nhà thì việc trang trí phòng khách là việc cần thiết và quan trọng. Vấn đề là bài trí thế nào thì được coi là đẹp và hợp lý. Đẹp ở đây chính là sự hài hòa về màu sắc; hài hòa về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Còn hợp lý nghĩa là việc bài trí phải phát huy được hiệu quả nhất tác dụng của hoa cây cảnh. Quan trọng hơn là cần thỏa mãn một số yêu cầu về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

Vị trí ở nhà bếp

Trồng cây xanh ở vị trí bếp

Thường thì nhà bếp là nơi mà các nữ gia chủ có mặt thường xuyên nhất. Không khí trong nhà bếp khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm. Hơn nữa những đồ dùng trong bếp thường linh kinh và lặt vặt dễ tạo cảm giác bối rối. Do đó, khi chọn hoa cây cảnh bài trí nơi đây cần chọn những loại có tác dụng hút mùi cao, lá to và thân cột vững chắc. Điều này sẽ làm cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng. Màu sắc của cây cũng khá quan trọng, phải tạo được sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để nấu ra những bữa ăn ngon.