Điện thoại thông minh thương hiệu Leica đầu tiên ra mắt người dùng

Điện thoại thông minh thương hiệu Leica đầu tiên ra mắt người dùng

Hãng Leica chuyên về hệ thống camera trên nhiều mẫu smartphone cao cấp, nhưng giờ đây hãng mới chính thức có chiếc điện thoại mang thương hiệu riêng mang tên Leitz Phone 1. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, sản phẩm Leitz Phone 1 được phát hành tại Nhật Bản với SoftBank có chấm đỏ mang tính biểu tượng của công ty trên điện thoại. Hệ thống camera tất nhiên là rất quan trọng đối với Leitz Phone 1. Máy chỉ có một cảm biến nhưng rất tốt. Đâylà cảm biến 20MP, kích thước lên đến 1inch lớn hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào, được trang bị ống kính góc siêu rộng tương đương 19mm f/ 1.9, có nghĩa là các tiêu cự khác yêu cầu zoom kỹ thuật số.

Hãng máy ảnh cao cấp cho ra mắt smartphone đầu tiên

Nhắc đến Leica, bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc máy ảnh cao cấp và đắt tiền. Leica cũng đã từng hợp tác cùng nhiều hãng smartphone khác nhau. Để phát triển camera trên sản phẩm, nhưng mới đây, chiếc smartphone mang thương hiệu của riêng Leica đã chính thức được ra mắt, sản phẩm có tên gọi Leitz Phone 1.

Hãng máy ảnh cao cấp cho ra mắt smartphone đầu tiên 

Có thể bạn chưa biết, Leitz chính là họ của nhà sáng lập Leica, Ernst Leitz. Ban đầu, Ernst Leitz đã đặt tên công ty do mình sáng lập là Leitz. Nhưng đến năm 1986, công ty được đổi tên thành Leica. Đây là sự kết hợp giữa 3 ký tự đầu trong họ của nhà sáng lập (Leitz) và 2 ký tự đầu của Camera. Đồng thời cũng là lĩnh vực chính mà công ty đang hoạt động.

Là một công ty nổi tiếng về máy ảnh. Không quá ngạc nhiên khi chiếc smartphone Leitz Phone 1 của Leica được đầu tư mạnh về khả năng chụp ảnh. Sản phẩm được trang bị một camera chính độ phân giải 20 megapixel ở mặt sau. Thay vì cụm nhiều camera như các sản phẩm khác trên thị trường. Nhưng camera này có kích thước cảm biến lên đến 1-inch; lớn nhất trên thị trường di động hiện nay, đi kèm với ống kính siêu rộng tiêu cự 19mm và khẩu độ f/1.9. Mặt trước là camera dạng “đục lỗ”, độ phân giải 12,6 megapixel.

Màn hình IGZO OLED

Màn hình IGZO OLED 

Sản phẩm cũng được trang bị một cấu hình ấn tượng, với màn hình cong kích thước 6,6-inch. Sử dụng công nghệ IGZO OLED do Sharp phát triển, độ phân giải 2K+ (2730×1260); tần số làm tươi 120Hz và tần số lấy mẫu 240Hz. Bên trong sản phẩm là chip xử lý Snapdragon 888 cao cấp nhất của Qualcomm, đi kèm bộ nhớ RAM 12GB, bộ nhớ lưu trữ 256GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Với thông số này, Leitz Phone 1 có nét giống với những gì mà Sharp đã mang đến Aquos R6. Aquos R6 là smartphone có camera ống kính thương hiệu Leica cũng như có màn hình Pro IGZO OLED 120 Hz tương tự như trên Leitz Phone 1. Sự khác biệt chính là Aquos R6 không đi kèm với nắp ống kính; hộp đựng đậm chất Leica.

SoftBank đang bán Aquos R6 cùng với Leitz Phone 1. Công ty cũng không che giấu những nét tương đồng giữa hai điện thoại này. SoftBank định vị Aquos R6 là mẫu điện thoại dành cho người dùng chỉ đơn giản muốn smartphone có ống kính thương hiệu Leica. Trong khi Leitz Phone 1 cho những người coi trọng thiết kế phần cứng của Leica. Đơn đặt hàng trước dành cho Leitz Phone 1 sẽ bắt đầu từ ngày 18.6 tại Nhật Bản. Giá niêm yết tương đương khoảng 1.700 USD.