Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bắt đầu tập luyện cho mùa giải mới

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bắt đầu tập luyện cho mùa giải mới

Theo thông tin chính thức, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã quay trở lại và tích cực luyện tập. Dù cho tình hình dịch bệnh hiện tại ở TP Hồ Chí Minh là rất căng thẳng và chưa có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên nhóm các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh l đã bắt đầu cho công cuộc luyện tập cho mùa giải mới của mình. Đây là một trong số ít những lần tập trung đội tuyển bóng đá trong năm nay bởi mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến cộng đồng là rất lớn và đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến những giải đấu thể thao lớn trong nước và quốc tế.

Bóng đá nữ Việt Nam quay trở lại tích cực tập luyện

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định. Nhóm cầu thủ và HLV của CLB TP Hồ Chí Minh I đã bước vào quá trình tập luyện cùng toàn đội. Đây cũng là buổi tập đầu tiên, HLV Mai Đức Chung có được đầy đủ lực lượng với 34 tuyển thủ.

Như thường lệ, HLV thể lực Cedric Roger hướng dẫn các cầu thủ khởi động trong phần đầu của buổi tập. Những bài tập thể lực được bố trí đan xen nhằm giúp các cầu thủ nữ quen dần với khối lượng vận động. Dù trải qua 14 ngày cách ly, nhóm cầu thủ của CLB Tp Hồ Chí Minh I như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều. Đã đều nhanh chóng bắt nhịp với toàn đội và hoàn thành tốt các bài tập.

Bóng đá nữ Việt Nam quay trở lại tích cực tập luyện

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trong tuần tới. Trước khi di chuyển tới Quảng Ninh vào đầu tháng 8. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có khoảng 10 ngày tập thể lực. Vào tuần sau, toàn đội dự kiến sẽ tiêm Vaccine Covid 19 mũi đầu tiên. Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe trước khi đi thi đấu tại Tajikistan.

Quá trình chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ kéo dài tới hết tháng 8. Kết thúc đợt tập trung, HLV Mai Đức Chung sẽ rút gọn danh sách. Để chuẩn bị lên đường tham dự vòng loại giải bóng đá nữ Châu Á 2020. Diễn ra tại Tajikistan từ ngày 11 tới 25/09.

Khắc phục vấn đề giao hữu của đội tuyển

Ở buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập bổ trợ sức mạnh. Với dụng cụ như bật, lò cò, tiếp đó tập kỹ – chiến thuật. Toàn đội tách riêng nhóm tiền vệ và hậu vệ tập những bài chuyền phối hợp phòng ngự. Trong khi nhóm tiền vệ, tiền đạo phía trên tập phối hợp tấn công dọc biên và trung lộ. Và cuối cùng mới là lắp ghép các tuyến.

Khắc phục vấn đề giao hữu của đội tuyển

“Hôm nay bốn cầu thủ Kim Thanh, Hoài Lương, Thu Thảo và Mỹ Anh đã có mặt đầy đủ. Cùng toàn đội vì vậy tôi bắt đầu cho các bài nâng cao dần, bài tập thể lực. Nhưng không thể nóng vội, tránh chấn thương cho các cầu thủ”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trước vấn đề muôn thuở về tìm đối tượng “quân xanh”. HLV Mai Đức Chung chia sẻ rằng. Tìm kiếm đối tượng đá giao hữu trong nước khi đội nữ tập huấn rất khó khăn. Do số cầu thủ ở mỗi CLB tập trung lên ĐT rất đông. Nên số còn lại không đủ để thi đấu giao hữu. Chúng tôi phải khắc phục bằng cách thi đấu với các cựu cầu thủ bóng đá nam như Dương Hồng Sơn. Còn các đối tượng nữ thấp, bé quá chưa đủ trình độ thi đấu với ĐT nữ”.