Khán giải được phép vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam thi đấu?

Khán giải được phép vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam thi đấu?

Trong các môn thể thao, khán giả là thành phần không thể thiếu để tiếp thêm tinh thần, nhiệt huyết. Cho các vận động viên có thể thi đấu một cách tốt nhất. Bóng đá cũng không ngoại lệ khi đây là môn thể thao với thời gian thi đấu khá lâu, thể chất của các cầu thủ cũng bị hao mòn khá nhanh trong một trận cầu căng thẳng. Và chính khán giả sẽ mang lại sự tự tin cùng với ý chí để các cầu thủ thi đấu hết sức mình. Trong những trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình, rất có thể khán giả sẽ được chứng kiến các cầu thủ thi đấu dù cho tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng như hiện nay.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo lịch thi đấu mới được AFC công bố, lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra vào ngày 2/9/2021 theo thể thức: Đội nhóm 1 (sân nhà) vs Đội nhóm 5, Đội nhóm 2 (sân nhà) vs Đội nhóm 4, Đội nhóm 3 (sân nhà) vs Đội nhóm 6.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ đá trận ra quân là chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia, vào ngày 2/9/2021. Sau đó, vào ngày 7/9, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình tiếp đón Australia. Ở lượt trận thứ 3 vào ngày 7/10/2021. “Những chiến binh sao vàng” sẽ làm khách trên sân của Trung Quốc.

Trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 3 của Quang Hải và các đồng đội sẽ đá trên sân của Nhật Bản, vào ngày 29/03/2022. Đáng chú ý, trận lượt về giữa Việt Nam và Trung Quốc trên sân Mỹ Đình. Diễn ra vào ngày 01/02/2022, tức Mùng 1 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình

Theo Báo Chính phủ điện tử, thông tin về việc ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình, được ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam cung cấp sau cuộc họp diễn ra chiều 14/7 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì, với sự tham gia của Bộ VHTT&DL, Bộ Y tế, TP Hà Nội và VFF.

Theo kế hoạch vòng đấu tới sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 – 29/3/2022. Trong đó, Việt Nam sẽ đá các trận trên sân nhà gồm: Việt Nam – Australia (7/9/2021); Việt Nam – Nhật Bản (11/11/2021); Việt Nam – Saudi Arabia (16/11/2021); Việt Nam – Trung Quốc (1/2/2022); Việt Nam – Oman (24/3/2022).

Đẩy cao công tác phòng chống dịch Covid-19

Cùng với kế hoạch tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình, công tác phòng, chống dịch bệnh và việc đảm bảo an toàn dịch tễ cho các đội bóng nước ngoài tới thi đấu tại Việt Nam, cũng như các lực lượng hỗ trợ khác, sẽ được áp dụng theo “cơ chế bong bóng” – di chuyển khép kín giữa các địa điểm sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu, bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài.

ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình

Được biết, theo yêu cầu của BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Các lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ trận đấu trên sân Mỹ Đình. Của ĐT Việt Nam sẽ được tiêm phòng vaccine COVID-19.

Tùy diễn biến dịch COVID-19 tại thời điểm đó. BTC sẽ xem xét phương án cho khán giả vào sân cổ vũ. Tuy nhiên, khán giả được phép vào sân cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Về an toàn dịch bệnh như tiêm vaccine hay có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bảo đảm giãn cách trên khán đài…