Thanh niên Quảng Bình vẽ tranh đá gây quỹ phòng chống dịch Covid-19

Thanh niên Quảng Bình vẽ tranh đá gây quỹ phòng chống dịch Covid-19

Với tinh thần của tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết, các bạn đoàn viên huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình đã vẽ hàng trăm bức tranh sinh động hưởng ứng kế hoạch “Vẽ tranh gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19”. Kế hoạch do Huyện Đoàn Quảng Trạch thực hiện. Lực lượng tham gia chương trình gồm các đoàn viên thanh niên. Cùng với các thầy cô giáo tài năng, tâm huyết trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Các đoàn viên thanh niên đã vẽ nên những bức tranh sống động như thật từ những viên đá vô tri vô giác và bán gây quỹ ủng hộ phòng chống dịch. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết về đời sống giới trẻ nhé.

Kế hoạch “Vẽ tranh gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19”

Kế hoạch “Vẽ tranh gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19”

Trong những ngày qua, các bạn trẻ ở H.Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) miệt mài vẽ tranh trên đá rồi quảng bá để bán lấy tiền gây quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đây là chương trình do Huyện đoàn Quảng Trạch phối hợp với các giáo viên dạy môn mỹ thuật cùng những bạn trẻ có năng khiếu vẽ thực hiện từ ngày 8.7.

“Nghe tin Huyện Đoàn tổ chức hoạt động này thì tôi cũng rất hào hứng và tự nguyện tham gia. Đối với tôi, tham gia chương trình vừa để thỏa sự đam mê hội họa và cũng mong muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến phòng, chống dịch covid-19”. Đồng chí Phạm Thị Hồng Đạt, đoàn viên chi đoàn Trường TH và THCS Quảng Trường chia sẻ.

Anh Trương Minh Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch, cho biết. “Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Toàn thể cộng đồng cùng tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19. Và với mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Huyện đoàn đã lên ý tưởng vẽ tranh bằng đá suối. Và nhận được nhiều ý kiến đồng tình, hưởng ứng từ giới trẻ”.

Số tiền bán tranh sẽ gây quỹ ủng hộ vắc xin chống Covid-19

Số tiền bán tranh sẽ gây quỹ ủng hộ vắc xin chống Covid-19

Sau khi đã được cọ rửa và sát khuẩn sạch sẽ. Các viên sỏi được các giáo viên và đoàn viên, thanh niên vẽ lên. Trên đó là những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và mang nhiều ý nghĩa. Nhằm tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Từ những viên đá, viên sỏi vô tri vô giác các giáo viên và ĐVTN đã tạo ra những hình ảnh rất đáng yêu. Những viên đá này có thể sử dụng chắn giấy, tài liệu. Hoặc dùng để trang trí trên bàn làm việc, trên kệ; tủ trong phòng làm việc tại cơ quan, phòng đọc sách của các gia đình.

Theo Huyện đoàn, số tiền thu từ bán tranh sẽ được đóng góp vào quỹ ủng hộ vắc xin tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; hỗ trợ cho các đội hình tình nguyện tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện. Và đóng góp vào chương trình cháo canh Quảng Bình – bữa sáng nghĩa tình cho người cách ly tại TP.HCM do Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức.

Sau những ngày miệt mài vẽ, nhóm đã làm được 30 bức tranh treo tường và 30 sản phẩm vẽ trên đá với nhiều nội dung khác nhau. Đến ngày 14.7, chương trình đã bán được gần hết, thu về 23 triệu đồng. Hiện còn còn 13 bức tranh và một số đá nhỏ đang chờ người mua để tăng thêm nguồn quỹ đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 từ ý tưởng của các bạn trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *